Phim Việt
Chuyện Xưa Tích Cũ: Chàng trai nghèo 2 lần liều hy sinh tính mạng để đền ơn đáp nghĩa
Trong tập phim “Ân Nghĩa Đáp Đền” phát sóng lúc 19h15 Thứ 2, Thứ 3 hàng tuần trên THVL1, Bồng được khắc họa là một chàng trai hiếu thảo, tốt bụng.

Hằng ngày, Bồng vào rừng đốn củi, dành dụm tiền để lo cho mẹ bị bệnh nặng. Trong 1 lần nọ, Bồng vô tình cứu được Hà Lão đang bị đuối nước. Cảm kích ơn cứu mạng của Bồng, Hà lão gia giúp anh 1 số tiền để trị bệnh cho mẹ.

Bồng cứu mạng Hà lão gia khi ông bị rơi xuống sông.

Dù có thuốc thang chữa bệnh, mẹ Bồng vẫn không qua khỏi. Chẳng bao lâu thì bà quy tiên.

Sau khi mẹ qua đời, Bồng đến Hà gia trang xin làm đầy tớ, trả lại ơn nghĩa của Hà lão gia. Thấy Bồng tính tình thật thà, chất phác, Hà lão gia cho anh đi theo con trai mình là Hà Minh để hầu hạ.

Sau khi mẹ qua đời, Bồng đến Hà gia trang xin làm đầy tớ.

Vốn là thanh niên lêu lổng, nhác học hành, Hà Minh rất ghét Bồng đi theo và nhắc nhở mình. Tuy nhiên, sau khi được Bồng lao vào biển lửa cứu mạng, Hà Minh mới bắt đầu thay đổi. Dần dà, cậu thiếu gia cũng được Bồng cảm hóa, trở nên siêng năng, chăm chỉ học hành. Về phía Bồng, anh cũng được Hà lão gia tạo điều kiện cho ăn học.

Hà Minh vốn là thanh niên lêu lổng, nhác học hành.

Sau khi được Bồng lao vào biển lửa cứu mạng, Hà Minh mới bắt đầu thay đổi.

Kỳ thi đến, Bồng và Hà Minh lên kinh ứng thí. Trước khi đi, Hà lão gia nhận Bồng làm nghĩa tử và nhờ Bồng săn sóc cho quý tử của mình. Dọc đường gặp xui xẻo, cả 2 bị rơi vào băng đảng của bọn cướp. Bồng vì bảo vệ Hà Minh nên đã tự nguyện hi sinh thân mình.

Dù đã chết song để giữ vẹn lời hứa với Hào lão gia, Bồng vẫn ở bên cạnh lo lắng, săn sóc cho Hà Minh. Đến khi Hà Minh thi đậu, Bồng mới cam tâm đi theo hắc bạch vô thường chuyển kiếp đầu thai.

Chuyện Xưa Tích Cũ là một chương trình đặc sắc mới lạ với những câu chuyện hấp dẫn mang màu sắc liêu trai huyền bí, kịch tính, bất ngờ và gửi gắm những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Chương trình được phát sóng lúc 19h15 từ Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1. Khán giả tại Hà Nội nay có thể xem kênh THVL1 trên hệ thống cáp Analog của VTVcab tại vị trí kênh số 8 bên cạnh các hạ tầng truyền dẫn khác.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục