Phim Việt
Chuyện Xưa Tích Cũ: Từ bỏ chức Trạng Nguyên, chàng trai xin về quê làm quan huyện để báo thù
Chi tiết toàn bộ câu chuyện trả thù oan trái của Trác Thiên được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ 2 và Thứ 3 hàng tuần trên kênh THVL1.

Gia đình Tứ Đại đang sống yên ổn tại làng Mão thì đột ngột xảy ra biến cố. Tứ Đại bất ngờ bị tố cáo tội giết người. Oan nhưng không thể chứng minh mình vô tội, anh bị quan huyện họ Đỗ xử trảm.

Không chứng minh được bản thân mắc oan sai, Tứ Đại bị quan huyện họ Đỗ xử trảm.

Đau buồn trước cái chết của chồng, vợ Tứ Đại quẫn trí nhảy sông tự tử cùng 2 con. Tí Anh – đứa con trai lớn của Tứ Đại may mắn được quan Thượng thư cứu sống và nhận làm con nuôi, đặt tên là Trác Thiên.

Vợ con Tứ Đại nghĩ quẫn, cùng nhau nhảy sông tự vẫn.

Đứa con trai cả được quan Thượng thư cứu sống…

Cậu bé được đặt tên là Trác Thiên.

10 năm sau, Trác Thiên thi đỗ trạng nguyên. Vì vẫn nặng lòng cái chết oan của người cha dẫn đến thảm kịch năm xưa, chàng từ bỏ vinh hoa phú quý ở kinh thành rồi trở về quê. Để tiện bề trả thù, Trác Thiên xin làm quan huyện ở làng Mão, nơi nhà họ Đỗ đang ở.

Trác Thiên xin từ chức Trạng Nguyên, về quê làm quan huyện.

Nói về quan huyện họ Đỗ, sau khi biết mình xử oan cho Tứ Đại, ông vô cùng day dứt và hối hận nên đã xin từ quan. Sau đó không lâu, ông lâm bệnh và qua đời. Hiện tại, gia đình chỉ còn lại bà Đỗ và 2 đứa con trai sống với nhau. Người con trai lớn là Đỗ Thân đã có vợ, còn người con trai thứ là Đỗ Thuộc đang theo nghiệp đèn sách. Mặc dù đều là con nhưng bà Đỗ lại yêu thương và thiên vị người con trai thứ là Đỗ Thuộc hơn.

Biết rõ hoàn cảnh gia đình của nhà họ Đỗ, Trác Thiên lên kế hoạch trả thù. Thông qua những mưu kế hiểm độc, Trác Thiên lần lượt tước đi mạng sống của từng người nhà họ Đỗ.

Thế nhưng khi Trác Thiên hả hê vì đã trả thù thành công cũng là lúc anh nhận ra một sự thật phũ phàng. Đón xem những diễn biến tiếp theo của tập phim “Gia đình họ Đỗ” vào lúc 19h15 vào ngày 19 – 20/11 trên kênh THVL1.

Chuyện Xưa Tích Cũ là một chương trình đặc sắc mới lạ với những câu chuyện hấp dẫn mang màu sắc liêu trai huyền bí, kịch tính, bất ngờ và gửi gắm những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Chương trình được phát sóng lúc 19h15 từ Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục