Phim
Đạo diễn Thương nhớ ở ai rục rịch đưa Truyện Kiều của Nguyễn Du lên màn ảnh
Theo đạo diễn Lưu Trọng Ninh, hiện dự án đang trong giai đoạn tổ chức kịch bản, thiết kế trang phục, tuyển chọn và đào tạo diễn viên.

Sau Thương nhớ ở ai, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đang ấp ủ chuyển thể tác phẩm văn học nổi tiếng Truyện Kiều thành phim truyền hình. Nam đạo diễn nổi tiếng cho biết, ý tưởng về bộ phim này đến từ ông Trương Giang Bình – Chủ tịch FPT và diễn viên Mai Thu Huyền. Từ năm 2014, dự án đã được khởi động nhưng phải tạm ngưng vì vấn đề kịch bản.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh

Hiện tại, dự án được tái khởi động và đang trong giai đoạn tổ chức kịch bản, thiết kế trang phục và tuyển chọn, đào tạo diễn viên. Theo đạo diễn Lưu Trọng Ninh, vì Truyện Kiều rất dài, nên kịch bản sẽ chỉ là một lát cắt từ trong tác phẩm. Phim sẽ tập trung giai đoạn nghiệt ngã, đau đớn nhất của Thúy Kiều khi ở lầu xanh.

Bên cạnh đó, việc chọn diễn viên nào đóng Thúy Kiều cũng là điều được khán giả quan tâm vì theo nguyên tác nhân vật này không chỉ xinh đẹp, mà còn “cầm kỳ thi họa” và có nội tâm phức tạp.

Truyện Kiều do Nguyễn Du sáng tác vào đầu thế kỷ 19, dựa trên Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân (Trung Quốc). Giới làm phim Việt từng có vài kế hoạch chuyển thể Truyện Kiều nhưng đều dở dang.

Lưu Trọng Ninh là đạo diễn tên tuổi của màn ảnh Việt, gây chú ý với các phim điện ảnh đề tài chiến tranh và hậu chiến như Bến không chồng, Ngã ba Đồng Lộc. Ông cũng thành công với mảng phim truyền hình qua những tác phẩm như Dốc tình, Hoa cỏ may, Đi về phía mặt trời…

Gần đây, phim truyền hình Thương nhớ ở ai được chuyển thể từ tác phẩm văn học Bến không chồng, phát sóng trên VTV3 do ông đạo diễn nhận được nhiều quan tâm từ khán giả.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục