Phim
Mẹ ghẻ tập 45 : Chưa kịp bước vào tòa, Kiệt bất ngờ trước cách cư xử của mẹ ghẻ
Ở diễn biến tập trước, Quân âm thầm kích động Kiệt thưa kiện bà Diệu rồi cũng lại chính anh quay sang ủng hộ và “hiến kế” để bà Thu tìm luật sư giỏi giúp bà Diệu. Mục đích của Quân nhằm khuấy động những mâu thuẫn và đẩy bà Diệu vào nỗi đau cùng cực. Nhưng dự tính của Quân lại bất thành khi bà Diệu đã chọn cách hành xử bất ngờ.

Mọi sự tính toán chi li cẩn thận của Quân có lẽ cũng không thể tính được tấm lòng của bà Diệu. Theo như bà Thu gọi trạng thái mệt mỏi của bà Diệu là do tâm bệnh khi phải nghĩ về vụ kiện tụng. Nhưng hơn ai hết chính bà Diệu là người hiểu rõ nhất điều khiến bà thật sự bận tâm là gì ?  Nhìn đứa trẻ chính mình chăm sóc, nuôi dạy suốt bao năm mặc dù tồn tại bất hòa nhưng bà cũng rất thương Kiệt, sao có thể đành lòng đưa nhau lên tòa đẩy khoảng cách giữa hai người càng xa cách hơn. Trong những lúc ngập tràn xót xa như thế, bên cạnh bà chỉ có Thu – người chị em thân thiết cùng bà san sẻ mọi thứ chứng kiến những vui buồn của cuộc đời bà.

Nuôi dạy suốt bao năm mặc dù tồn tại bất hòa nhưng bà cũng rất thương Kiệt

Quân bất giác mỉm cười khi nhận được tin nhắn từ Phương, suốt thời gian nhắn tin với Phương gương mặt Quân không giấu được niềm vui và sự hạnh phúc. Nụ cười của người đang yêu biểu hiện rõ đến mức đã làm bà Lài chú ý, khi đó Quân mới bất ngờ tự hỏi bản thân có phải anh đã thật lòng thích Phương ?

Vì lo lắng cho vụ kiện bà Tuyết đã liên hệ với Quyên, tuy nhiên có lẽ mẹ con bà Tuyết không ngờ Quyên là một người tâm cơ. Nhận thấy Kiệt có nhiều  nguy cơ bị thua kiện, Quyên dần ít xuất hiện, thờ ơ hơn với người bạn cũ. Đến đây khán giả sẽ được thấy mục đích cô giúp đỡ Kiệt, không phải chỉ đơn giản vì tình nghĩa cũ mà muốn tạo mối quan hệ cho công việc khi trước đây nhận thấy tiềm năng kinh doanh của quán phở và Quyên cũng không ngại bộc lộ chủ ý của mình : “Tất cả các mối quan hệ đều phải có giá trị”.

Nhận thấy Kiệt có nhiều  nguy cơ bị thua kiện, Quyên dần ít xuất hiện

Mặc dù nắm chắc phần thắng nhưng bà Diệu vẫn không khỏi lo lắng cho Kiệt, nếu Kiệt một lần nữa thất bại bà lo rằng Kiệt không thể vực dậy được nữa, tương lai sẽ không biết thế nào Về phía Kiệt đêm trước ngày ra tòa anh cũng vô cùng căng thẳng, Tú dù không nói lời ngọt ngào những vẫn muốn anh tự tin vào bản thân hơn, cô cũng khẳng định mình không phải kiểu người sẽ bỏ mặc nếu chồng mình thất bại. Lời nói đó đã phần nào trấn an được tâm trạng và tiếp thêm niềm tin cho Kiệt

Trước khi bước vào phiên tòa, bà Diệu bất ngờ tuyên bố muốn nhận thua kiện mà không cần sự phán quyết của tòa án. Bà sẵn lòng đưa lại thương hiệu phở Vĩnh Phong cho Kiệt khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên, về chuyện năm xưa bà cho biết chưa từng kết hôn với ông Phong. Bà cho rằng mình không phải là mẹ ghẻ của anh em Kiệt, đó chỉ là danh xưng từ sự hiểu lầm của mọi người mà chính xác hơn bà là mẹ nuôi.

Bà Diệu bất ngờ tuyên bố muốn nhận thua kiện

Việc làm của bà Diệu khiến Thu thấy không hài lòng, bà Diệu khuyên Thu nên bỏ qua mọi chuyện. Bà Diệu vẫn sẽ không cảm thấy hối hận vì quyết định của mình, quan trọng hơn việc có thắng kiện hay không thì suốt bao nhiêu năm dưỡng dục bà không muốn nhìn thấy Kiệt trắng tay hay thất bại, càng không muốn anh em Kiệt – Thư – Phương chia rẽ nhau : “Cho dù chị có thắng kiện mà thằng Kiệt phá sản thì chị  nuôi nấng tụi nó bao nhiêu năm nay để làm gì ?”. Sự nhân từ và yêu thương của bà Diệu khiến Thư và Phương ôm lấy dì cảm động.

“Cho dù chị có thắng kiện mà thằng Kiệt phá sản thì chị  nuôi nấng tụi nó bao nhiêu năm nay để làm gì ?”

Tấm lòng bao dung của bà Diệu làm Kiệt không hết bất ngờ. Dù đã chiến thắng việc tranh giành thương hiệu nhưng Kiệt vẫn cảm thấy không vui. Nghe được tin Kiệt thắng kiện, Quyên nhanh chóng gọi điện hẹn ăn mừng.

Quyên cố tình sắp xếp bữa ăn với Kiệt vào đúng nhà hàng mà Tú sẽ đến, càng ranh mãnh hơn cô còn cố tình để Tú hiểu lầm bằng cử chỉ quan tâm đến Kiệt. Tú nổi trận ghen tuông và như dự tính của Quyên, Tú đã đánh cô hành động của Tú khiến Kiệt nổi giận. Sau khi tranh cãi với Kiệt, Tú bỏ đi bar uống rượu cùng bạn khi chuẩn bị ra về cô bất ngờ bị choáng và ngã dẫn đến hư thai.

Quyên cố tình sắp xếp bữa ăn với Kiệt vào đúng nhà hàng mà Tú sẽ đến

Nhận được tin Kiệt và bà Tuyết đến bệnh viện xem tình hình của Tú, sự xuất hiện của Kiệt càng làm Tú thêm kích động. Sau khi biết mình mất con, cô không ngừng la hét oán trách Kiệt chính là người tạo ra nguyên nhân này. Bà Tuyết phủ phàng trước nỗi đau của con dâu, bà xúi giục Kiệt nên nhanh chóng ly hôn với Tú.

Sự xuất hiện của Kiệt càng làm Tú thêm kích động

Về phần Quân, Vy đã trở về nước. Trong một đêm cùng lúc nhận được tin nhắn từ Vy, Thư và Phương vì không muốn phải tiếp tục bị đưa vào tình thế khó xử Quân quyết định “Trò chơi đã đến lúc kết thúc”.

Nhưng có lẽ Quân không ngờ Phương trực tiếp đến nhà Đông tìm mình. Dù trời đổ mưa to Phương vẫn mua đồ ăn đến để chuẩn bị nấu nướng cho bạn trai mà cô hết lòng thương yêu. Sự chu đáo, chân thành và đáng yêu của Phương khiến Quân ngập ngừng không nỡ nói lời chia tay.

Sự chu đáo, chân thành và đáng yêu của Phương khiến Quân không nỡ nói lời chia tay.

Quân vẫn sẽ quyết tâm chối bỏ tình cảm chị em Thư – Phương để cưới Vy ? Liệu lý trí đầy rẫy hận thù có thể để Quân đầu hàng trước cô gái mình yêu thương ? Vợ chồng Kiệt có thể xóa bỏ hiểu lầm sau khi đã mất đứa con đầu lòng ?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 46 phát sóng ngày 20h ngày 30/6/2020.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục