Phim
Mẹ ghẻ tập 48 : Không chỉ phủi bỏ trách nhiệm, Quân còn nặng lời xúc phạm Phương
Phương bị Đông thẳng thừng từ chối nhận trách nhiệm về cái thai, trước mặt gia đình Vy, Quân khẳng định sẽ giải quyết cái thai của Phương. Hình ảnh về An lại hiện lên khi bà Diệu nhìn thấy những hành động của Quân.

Thư muốn mọi người đến vạch mặt Quân để Quân mất điểm trong mắt ông Phát nhưng tình yêu mà Phương dành cho Quân là quá lớn, cô vẫn luôn mong chờ Quân sẽ đổi ý. Sự nhu nhược, yếu mềm của Phương làm Thư tức giận, Thư muốn em gái phải tuyệt giao hoàn toàn với Quân. Bà Tuyết muốn Phương bỏ cái thai để nghĩ cho tương lai, cuộc sống sau này. Nhìn thấy cách mẹ và chị quả quyết, sắp xếp cho cuộc đời mình khiến tâm trạng Phương càng trở nên hoảng loạn.

Phương vốn dĩ là cô gái lạc quan hay nói cười, tình cảm cô dành cho Quân cũng là chân thành. Việc không muốn tiếp nhận cái thai và sự lừa dối của Quân như đã giết chết trái tim ngây thơ của Phương. Nhìn thấy Phương chịu tổn thương lớn khiến bà Diệu không khỏi đau lòng, bà vừa dỗ dành vừa khóc cùng nỗi đau của Phương. Bà Diệu muốn cùng Phương đến nhà Quân với hy vọng có thể cứu vãn tình hình.

Nhìn thấy Phương chịu tổn thương lớn khiến bà Diệu không khỏi đau lòng

Thư đến nhà nhưng không thấy bà Diệu và em gái cô biết hai người sẽ tìm gặp Quân nên đã nhanh chóng gọi điện thoại báo tin cho Vy- vợ sắp cưới của Quân. Nhìn thấy bà Diệu và Phương, Quân khá bất ngờ. Không như những gì Phương mong đợi trước mặt ông Phát và bà Diệu, Quân lạnh nhạt nhất mực muốn Phương bỏ cái thai. Mặc Phương khóc lóc đau thương, Quân chỉ nhìn chằm chằm vào bà Diệu và khẳng định mình chỉ trêu đùa tình cảm với Phương. Tức giận trước thái độ sở khanh của Quân, bà Diệu và Phương đã mạnh tay tát hắn, bà Diệu cũng đã kịp để lại lời khuyên cho Vy : “Xem lại nhân cách của chồng tương lai cô đi, đừng để sau này phải hối hận”.

Quân lạnh nhạt nhất mực muốn Phương bỏ cái thai

Việc làm của Quân đã khiến gia đình Vy thất vọng, mẹ Vy kiên quyết muốn hủy hôn. Nhưng cũng như Thư và Phương, tình yêu Vy dành cho Quân là thật lòng, điều đó đã làm Vy đi ngược với quyết định của mẹ mình. Cô chấp nhận tha lỗi cho Quân nhưng điều kiện đưa ra là Quân phải giải quyết triệt để cái thai Phương đang mang. Trước sức ép của Vy và ông ngoại, Quân hứa sẽ để Phương phá thai.

Quân hứa sẽ để Phương phá thai

Sau sự việc xảy ra ở nhà Quân, bà Tuyết và bà Diệu tranh luận về việc giữ lại hay bỏ cái thai. Bà Tuyết cho rằng chính lối sống tình cảm của bà Diệu đã đẩy Phương và Thư vào những tổn thương. Khi bị nói về cách sống sai lầm và việc quá khứ đã bỏ mặc ba đứa con để đi mưu cầu cho cuộc sống riêng, bà Tuyết không ngại cho rằng bà Diệu cũng chỉ là một bà mẹ thất bại : “Không phải bà cũng để con trai mình trôi sông hay sao ?” câu nói chí mạng đó đã làm vết thương cũ sau hơn 20 năm của bà Diệu nhói đau trở lại.

Bữa cơm tối hiu quạnh chỉ có bà Diệu và Phương, tâm trạng của Phương vẫn chưa thể tốt lên. Kiệt đến thăm và không giống như mẹ, Kiệt tôn trọng mọi quyết định của Phương : “Anh là anh hai, anh phải có trách nhiệm lo cho hai đứa”. Tình thương Kiệt dành cho em gái  khiến Phương xúc động, Kiệt còn giúp tâm trạng Phương tốt lên khi nhắc về những kỷ niệm vui thuở nhỏ.

Khi bầu không khí vừa mới vui tươi hơn thì bỗng nhiên Quân xuất hiện yêu cầu Phương phá thai, hắn còn ra giá để Phương bỏ đi đứa con máu mủ của mình. Những câu nói đầy xúc phạm Phương của Quân đã làm Kiệt tức giận, cả hai ẩu đả với nhau nhưng kỳ lạ một điều là hình ảnh đó lại trùng khớp với lúc Kiệt và An đánh nhau lúc nhỏ khiến bà Diệu ngỡ ngàng.

. Những câu nói đầy xúc phạm Phương của Quân đã làm Kiệt tức giận

Gia đình Vy lại hối thúc Quân phải mau chóng giải quyết nhanh gọn cái thai của Phương. Không muốn phải hủy bỏ việc đám cưới với Vy, Quân thuyết phục Vy cho mình thêm thời gian và hứa không bao giờ làm cô thêm thất vọng.

Ngay sau lời hứa hẹn của Quân với vợ sắp cưới, trên đường đi Phương bị một người phụ nữ lạ ép ngã xe làm động thai. Đúng lúc đó Đông tình cờ đi ngang đưa cô vào bệnh viện, vẫn còn nhỏ tháng thêm tác động từ việc ngã xe khiến cái thai bị yếu đi, mặc dù vậy Phương vẫn tha thiết muốn được giữ lại đứa con này.

Không biết về sự tình của Quân và Phương, Đông đến báo với Quân việc Phương bị động thai. Đã từng chứng kiến hai người họ ngọt ngào hạnh phúc với nhau nhưng Đông không ngờ Quân vô cảm đáp : “Anh không yêu cô ấy, cô ấy chẳng qua chỉ là một cuộc tình để anh làm tổn thương người anh muốn làm”. Có lẽ chung quy cho tất cả các việc làm của Quân cốt chỉ để làm đau lòng một người từ lâu hắn vẫn ấp ủ. Cũng như Quân, Đông trưởng thành mà không có ba mẹ cận kề nhưng trái lại với sự hận thù chồng chất của Quân, Đông chọn cách tha thứ cho người mẹ của mình nếu có thể gặp lại.

Tình trạng non yếu của cái thai có làm Quân suy nghĩ lại ? Bà Diệu có nghi ngờ gì về danh tính thật sự của Quân ? Những lời nói của Đông có khiến Quân động lòng ?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 48 phát sóng lúc 20h ngày 02/07/2020


Bình luận

Tin cùng chuyên mục