Phim
Mẹ ghẻ tập 55: Thúy Diễm bị Lương Thế Thành xô ngã đến bất tỉnh
Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào Quân ngay sau khi Phương mất tích. Một lần đến thăm Phương, Quân đã lỡ tay làm Phương bất tỉnh. Việc Quân là con ruột của bà Diệu cũng đã được hé lộ trước mẹ con bà Tuyết. Thư và Kiệt bất ngờ khi biết được người đã cứu Phương năm xưa thật chất là ai.

Bà Diệu và bà Thu gọi Quân đến nhà để hỏi về việc mất tích của Phương, Quân phủ nhận mình là người bắt cóc Phương và không muốn gặp lại bà Diệu nữa. Không thể để Quân tiếp tục hiểu lầm mẹ mình, bà Thu hết lời khuyên can, bà cho Quân biết bà Diệu từng muốn tự tử vì nghĩ rằng An đã chết và sống khổ sở thế nào khi không ngừng nghĩ đến đứa con trai tội nghiệp. Dù có nghe được bao nhiêu lời nói về sự đau đớn, vụn vỡ trong lòng người mẹ đã nhớ nhung mình suốt 20 năm qua thì Quân vẫn nhất quyết không tha thứ cho mẹ ruột, cố chấp cho rằng bản thân mình mới là người đau khổ nhất.

Quân vẫn nhất quyết không tha thứ cho mẹ ruột

Thư luôn đinh ninh Quân là người đứng sau tất cả, cô cũng đã nhờ công an đến tìm gặp Quân. Theo lời thách thức của Quân, Thư cùng ông Hải đến gặp ông Phát kể về việc có thông tin Quân là người giả mạo và cũng là kẻ đã bắt cóc Phương. Cho rằng đó chỉ là lời bịa đặt vô căn cứ, ông Phát không chỉ không tin mà còn cảm thấy không hài lòng về cách xử sự của Thư.

Thư cùng ông Hải đến gặp ông Phát kể về việc có thông tin Quân là người giả mạo

Trên đường đi tìm Phương, bà Diệu vô tình nhìn thấy Quân nên quyết định bám theo. Quân đi đến nơi bắt giữ để xem tình hình của Phương, tức giận khi nhìn thấy Quân vừa lúc Quân quay lưng đi Phương đã lao đến tấn công. Theo phản xạ, Quân đã gạt tay xô Phương ngã, cú ngã bất ngờ đã làm Phương đập đầu bất tỉnh, máu chảy không ngừng. Lo sợ bà Diệu sẽ tìm đến nơi, ông Vũ hối thúc Quân mau rời khỏi còn phần mình sẽ tự giải quyết Phương.

Quân đã gạt tay xô Phương ngã

Rời khỏi nơi đó khiến tâm trí Quân đầy hoảng loạn vì hắn chưa bao giờ có ý định làm hại đến Phương. Hoang mang với chính việc làm của mình, Quân uống rượu say xỉn rồi ngất xỉu, bà Diệu tình cờ đi ngang nhìn thấy và đưa hắn vào viện. Trong cơn mê man, nhớ đến cảnh tượng mình đã lỡ ra tay với Phương, Quân hoảng hốt giật mình. Điều này đã làm bà Diệu nghi ngờ con trai mình lại vừa làm chuyện có lỗi với Phương.

Bà Diệu nghi ngờ con trai mình lại vừa làm chuyện có lỗi với Phương

Vô tình nghe được bà Diệu gọi Quân là An, bà Tuyết cùng các con và cậu Phúc đến tìm bà Diệu hỏi cho ra lẽ. Không thể đưa ra lời giải thích hợp lý, bà Diệu đành im lặng như ngầm thừa nhận Quân chính là An – con ruột của bà. Thư muốn bà Diệu cùng đến gặp ông Phát để nói rõ sự thật về Quân, dù những lỗi lầm Quân gây ra là không thể chối bỏ nhưng với vị trí của một người mẹ, bà Diệu không thể nào đành lòng đứng ra vạch trần con trai mình. Lời từ chối của bà Diệu làm Thư vô cùng thất vọng, cô tức giận bỏ về để lại bà Diệu ray rứt, đau đớn tột cùng khi không biết phải làm thế nào cho đúng.

Lời từ chối của bà Diệu làm Thư vô cùng thất vọng

Nhìn thấy sự khó xử đó, bà Tuyết đã tiện thể công kích bà Diệu trước mặt hai con và không ngừng nhắc đến chuyện ngày xưa. Nhưng bà Tuyết không ngờ suy nghĩ của Kiệt đã khác trước, Kiệt không ngại bênh vực lẽ phải cho người dì và cậu Phúc cũng đã tiết lộ chuyện năm xưa Phương bị bắt cóc cũng chính nhờ bà Diệu xông vào lửa nên cứu được Phương thoát chết. Sự thật này đã làm Kiệt và Thư bất ngờ vì họ luôn cho rằng chính mẹ mình mới là người cướp được mạng sống của Phương từ biển lửa.

Sự việc về Phương đã làm Quân đổ bệnh, tâm trạng Quân luôn rối bời và thấp thỏm không yên, giữa mớ hỗn độn đó ông Vũ tiếp tục gây áp lực cho Quân khi thứ mà ông ta quan tâm chỉ là việc Quân sẽ nhận được bao nhiêu tiền trong khối tài sản kết xù của ông Phát.

Phương có thật sự đã chết? Tội lỗi của ông Vũ và Quân có bị phát giác? Thư sẽ làm gì khi đã chắc chắn được việc Quân chính là An?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 55 phát sóng lúc 20h ngày 10/07/2020


Bình luận

Tin cùng chuyên mục