Phim
Mẹ ghẻ tập 56: Thư thất bại khi dùng mẹ ghẻ chiêu dụ Quân
Trong diễn biến tiếp theo, Vy mới thật sự là người đứng sau việc Phương bị ngã xe khi mang thai. Kiệt tìm ra được nơi lẩn trốn của Quyên và bắt cô ta phải chịu hình phạt trước pháp luật. Quân nhận ra được cái bẫy mà Thư cố tình lừa mình. Vợ cũ ông Hải tái xuất quyết tâm trả thù Thư.

Muốn chứng minh mình là người làm được việc, ông Vũ tìm đến hăm dọa cô gái đã được thuê để đạp ngã xe dẫn đến việc Phương bị động thai nói ra hết sự thật. Trước mặt Thư, bà Tuyết cùng với Quân và Vy, cô gái ấy đã khai ra chính Vy là người đứng sau những việc làm ảnh hưởng trực tiếp đến chị em Thư – Phương. Lý do được Vy đưa ra là do cô quá yêu Quân, cô đã nhận ra được tình cảm mà Quân dành cho Phương. Nhưng thứ tình yêu mù quáng, ghen tuông quá mức để làm ra những chuyện thủ đoạn như vậy đã làm cho Quân tức giận.

Vy là người đứng sau những việc làm ảnh hưởng trực tiếp đến chị em Thư – Phương

Trong một dịp tình cờ, ông Phúc và ông Vũ đã gặp lại nhau, trước đây họ là bạn cũ trong các sòng bạc. Nhớ lại việc năm xưa ông Vũ từng nhắc đến công ty Thuận Phát là của ba vợ hắn và giờ thì tự mãn tuyên bố công ty đó sắp thuộc về mình khiến ông Phúc suy nghĩ có thể ông Vũ đã cấu kết với Quân nên quyết định tiếp cận với ông Vũ để thăm dò tình hình.

Kể từ sau khi bỏ trốn, chị em Quyên sống trong cảnh ẩn dật mong chờ nhanh chóng rời khỏi Việt Nam. Lẽn theo sau em gái Quyên, Kiệt phát hiện được nơi ở của chị em họ, Kiệt giận dữ khi nhớ lại việc bị Quyên lừa gạt, anh buộc cô ta phải đến công an đầu thú. Thay vì hối hận nhận lỗi thì Quyên đã tấn công Kiệt, vừa lúc đó khi đi tìm Phương, bà Diệu đã nhìn thấy Kiệt đến gặp Quyên, bà vội chạy đến ngăn cản. Khi còn đang chống trả lại bà Diệu, Quyên đã bị Kiệt tóm giữ và đưa đến đồn công an.

Kiệt phát hiện được nơi ở của chị em Quyên

Dù Kiệt và bà Diệu đã khai nhẹ tội cho Quyên nhưng thái độ của Quyên vẫn rất lỗ mãng và hung hăng không hề thể hiện sự hối lỗi, ân hận. Nhìn thấy bà Diệu luôn đứng ra che chở, khuyên nhủ và lo nghĩ cho mình, Kiệt thấy có lỗi vì đã không nghĩ đến cảm nhận của bà Diệu khi đã cùng Thư bắt ép bà phải đi tố cáo Quân.

Đột ngột nhận được tin bà Diệu bị tai nạn và cần được truyền máu gấp, bà Thu vội thông báo cho Quân cùng đến bệnh viện. Thư đã chờ sẵn tại đó, hối thúc Quân mau chóng vào truyền máu vì bà Diệu vốn dĩ có cùng nhóm máu với An. Nhưng tất cả chỉ là vở kịch Thư dựng lên vì muốn kiểm chứng và có cớ vạch mặt Quân, kế hoạch của Thư đã không thành công khi Quân nhanh chóng nhận ra Thư đang cố tình gài bẫy mình. Biết được âm mưu đó, Quân lạnh lùng tuyên bố mình không cùng nhóm máu và không có sự liên hệ nào với bà Diệu. Sự vô cảm của Quân không chỉ làm bà Thu và Thư tức giận mà còn làm bà Diệu cảm thấy vô cùng đau lòng.

Quân nhanh chóng nhận ra Thư đang cố tình gài bẫy mình
Bà Diệu cảm thấy vô cùng đau lòng

Phát hiện ra có người luôn theo dõi mình, Thư nhanh chóng tìm ra được người chỉ dẫn đằng sau chính là bà Thanh – vợ cũ ông Hải và bà ta cũng là người đã gửi những bức ảnh ông Hải ngoại tình. Việc làm đó hòng để tìm chứng cứ hạ bệ Thư vì bà ta biết được mẹ con Thư đã thuê Bách hại mình. Đúng lúc bà Thắm giáp mặt Thư tại đây, nhìn thấy mối quan hệ của họ không tốt, bà Thanh vội vàng muốn Thắm cùng hợp tác với mình tìm ra điểm yếu của Thư. Vì lợi ích tiền bạc, bà Thắm nhận lời và cho biết một thông tin quan trọng: Thư từng là người yêu của Quân.

Về phía Quân, hắn luôn ám ảnh việc mình đã làm với Phương và không ngừng tự mình đấu tranh tâm lý. Vẫn như mọi khi Quân từ chối việc gặp mặt hay nói chuyện với mẹ mình, bà Diệu khuẩn thiết mong Quân đừng phạm thêm sai lầm và bà không muốn chính mình phải đi tố cáo con ruột. Nghe được tin đó, con người Quân như được phân chia thành hai phần thiện – ác, mặc dù luôn có ý nghĩ thúc đẩy phải làm mọi việc cho đến cùng và sẵn sàng ra tay với bất kỳ ai có ý định cản đường cho dù đó có là mẹ ruột, nhưng bên trong Quân vẫn luôn ý thức được đó vẫn mãi là người mẹ mà hắn không thể nào được phép làm hại đến.

Về phía Quân, hắn luôn ám ảnh việc mình đã làm với Phương

Với sự mâu thuẫn trong chính suy nghĩ của mình, liệu Quân có chấp nhận buông bỏ những sai lầm hay vẫn tiếp tục cố chấp làm ra những tội ác khác? Sự hợp tác của bà Thanh và bà Thắm có thể gây bất lợi gì cho Thư?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 56 phát sóng lúc 20h ngày 11/07/2020


Bình luận

Tin cùng chuyên mục