Phim
“Ngồi khóc trên cây” của Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể thành phim
Sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh và Cô gái đến từ hôm qua, Ngồi khóc trên cây sẽ là tác phẩm thứ ba của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh.

Người hâm mộ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ tiếp tục được thưởng thức một tác phẩm văn học của ông trong phiên bản điện ảnh vào thời gian tới. Sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh và Cô gái đến từ hôm qua, truyện dài Ngồi khóc trên cây cũng sẽ được đưa lên màn ảnh rộng.

Theo đó, Nhà xuất bản Trẻ (đơn vị giữ bản quyền cuốn sách Ngồi khóc trên cây) và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã ký kết hợp đồng chuyển giao tác phẩm này cho nhà sản xuất Chung Minh (Velo Entertainment) để chuyển thể thành phim điện ảnh.

Đại diện nhà sản xuất cho biết, việc thực hiện phiên bản điện ảnh Ngồi khóc trên cây nhằm mục đích mang thêm một tác phẩm mộc mạc, nhân văn và giàu cảm xúc của Nguyễn Nhật Ánh đến với những độc giả trung thành của ông.

Tác phẩm gần đây nhất của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim là Cô gái đến từ hôm qua.

Ngồi khóc trên cây được xuất bản lần đầu tại Việt Nam vào tháng 6/2013, là một trong các truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm xoay quanh mối tình hồn nhiên, trong trẻo giữa chàng sinh viên trẻ tên Đông và cô bé 14 tuổi được mọi người gọi bằng cái tên Rùa.

Không giống với nhiều tác phẩm trước đó của Nguyễn Nhật Ánh, Ngồi khóc trên cây được nhà văn đưa vào nhiều nghịch cảnh éo le, bi thương nhằm thử thách các nhân vật và giúp họ trưởng thành hơn về mặt tình cảm theo thời gian.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh nhận được sự yêu thích của khán giả

Hai bộ phim trước được chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh đều nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Trong đó, bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (đạo diễn Victor Vũ) là một trong những dự án điện ảnh của Việt Nam hiếm hoi đạt doanh thu trên 100 tỷ đồng.

Hiện tại, thông tin về đạo diễn, diễn viên phim Ngồi khóc trên cây đều chưa được công bố. Nhà sản xuất mới chỉ tiết lộ, bộ phim sẽ được bấm máy vào tháng 9/2018 và dự kiến công chiếu vào mùa hè năm 2019.

(Topsao)


Bình luận

Tin cùng chuyên mục