Phim Âu - Mỹ
Top 10 bộ phim ăn khách nhất tuần qua, “Bohemian Rhapsody” bất ngờ dẫn đầu
Trong khi “Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc” gây thất vọng thì “Bohemian Rhapsody” vừa ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ lại tạo ra một cơn sốt ngoài mong đợi.

Dẫn đầu doanh thu phòng vé cuối tuần qua là bộ phim khai thác cuộc đời của nhóm nhạc huyền thoại Queen, đặc biệt là giọng ca chính Freddie Mercury. Đây được xem là một thành tích vượt ngoài tưởng tượng của nhà làm phim bởi trước đó, “Bohemian Rhapsody” không chỉ không được Fox đặt nhiều kỳ vọng mà còn bị giới phê bình chê bai.

Bên cạnh đó, khi đụng độ với nhiều đối thủ mạnh mà nổi bật là tác phẩm mới của nhà chuột Disney “Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc”, “Bohemian Rhapsody” tưởng như sẽ phải ăn “trái đắng”. Tuy nhiên, bộ phim đã tạo ra kỳ tích khi thu về 50 triệu USD cuối tuần qua. Đây là thành tích tương đối cao so với mặt bằng chung mùa này và với một phim ca nhạc.

Tại vương quốc Anh, quê nhà của huyền thoại Queen, bộ phim đang là một trong những cái tên ăn khách nhất khi đạt doanh thu 26,6 triệu USD.

Trải qua tuần đầu công chiếu, doanh thu toàn cầu của “Bohemian Thapsody” đã chạm mốc 122,5 triệu USD. Sang tuần tiếp theo, bộ phim sẽ được ra mắt tại 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, hứa hẹn mang đến thành tích khả quan hơn cho hãng 20th Century Fox.

Nếu như “Bohemian Rhapsody” có màn chào sân cực kỳ ấn tượng thì “Kẹp hạt dẻ và bốn vương quốc” lại khiến Disney thất vọng vì thành tích mở màn khá thấp. Mặc dù ra mắt cùng lúc với bộ phim về nhóm nhạc Queen, phiên bản live-action của Kẹp hạt dẻ chỉ mang về vỏn vẹn 20 triệu USD, thấp hơn 2,5 lần so với đối thủ.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi ra mắt tại 45 thị trường ngoài nước, bộ phim có doanh thu ước tính 38,5 triệu USD, đưa doanh số toàn cầu chạm mốc 58,5 triệu USD.

Phim đứng vị trí thứ ba là “Nobody’s Fool” của Paramount với 14 triệu USD. Trong khi đó, “A star is born” vẫn chưa hạ nhiệt khi giữ vị trí thứ tư với 11,1 triệu USD. Hiện tổng doanh thu nội địa của tác phẩm remake này đang nằm ở mốc 165,6 triệu USD sau 5 tuần phát hành tại Bắc Mỹ.

Cuối tuần này, tác phẩm hoạt hình “The Grinch” sẽ đối đầu với hai tác phẩm hành động là “The Girl in the Spider’s Web” và “Overlord”.

Tác phẩm hoạt hình “The Grinch” sẽ ra mắt cuối tuần này.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 2/11 tới 4/11:

  1. Bohemian Rhapsody: 50 triệu USD
  2. The Nutcracker and the Four Realms: 20 triệu USD
  3. Nobody’s Fool: 14 triệu USD
  4. A Star is Born: 11,1 triệu USD
  5. Halloween: 11 triệu USD
  6. Venom: 7,9 triệu USD
  7. Smallfoot: 3,8 triệu USD
  8. Goosebumps 2: Haunted Halloween: 3,7 triệu USD
  9. Hunter Killer: 3,5 triệu USD
  10. The Hate U Give: 3,4 triệu USD

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục