Phim
3 bộ phim truyền hình Việt đang gây sốt vì khai thác đúng chủ đề nóng hổi của tình yêu thời hiện đại
Khai thác những góc cạnh mới, đang nóng hổi của tình yêu, xã hội hiện đại nên 3 bộ phim truyền hình Việt dưới đây đã oanh tạc màn ảnh nhỏ và thu hút được lượng khán giả quan tâm không hề nhỏ.

Mộng phù hoa – Người đẹp và cuộc đổi chác thân xác, tiền bạc với các đại gia, công tử đã có vợ

Mộng Phù Hoa lấy bối cảnh Sài Gòn xưa và khai thác câu chuyện của đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn là Cô Ba Trà thông qua nhân vật Greta Trang mà Kim Tuyến thủ vai. Bộ phim khai thác chuyện ngoại tình trong giới thượng lưu.

Nhân vật Ba Trang từ nhỏ đã phải theo mẹ bôn ba khổ cực vì mẹ cô bị nhà chồng nghi ngờ có nhân tình. Từ nhỏ, cuộc sống của Ba Trang đã rơi vào vòng xoáy của tình, tiền và những nhục dục thể xác. Cô không chỉ bị dượng mình cưỡng bức nhiều lần mà còn phải hết lần này đến lần khác “qua tay” đàn ông để mưu sinh.

Đến khi có việc làm ở Lữ quán, bước một chân vào lãnh địa của giới thượng lưu, Ba Trang chấp nhận dan díu với những công tử đã có vợ như một chuyện hết sức bình thường, đến nỗi bị tạt axit nhưng may mắn thoát được. Những chuỗi ngày kinh khủng đã khiến cô gái xa rời hai chữ “gia đình” và chữ “chung thủy” trong tình yêu. Hình ảnh Ba Trang khá gần với nhiều hoàn cảnh của một số cô gái hiện nay mà chúng ta biết đến. Phim đã cho ta một cái nhìn đa chiều về cuộc sống. Đúng là ai cũng cần tiền. Trong vô số những đứa con gái chấp nhận làm nghề “bán thân” để nuôi miệng thì có không ít những cô gái ngay từ thuở nhỏ đã bị đẩy vào vũng bùn nhơ nhuốc và không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn cuộc sống của chính mình. Bên cạnh đó lại cũng sẽ có những cô gái vốn dĩ sở hữu hình ảnh có vẻ rất cao quý lại đi sử dụng “vốn tự có” của mình để lao vào những cuộc đổi chác vật chất, sẵn sàng làm người thứ 3 phá hoại gia đình người khác chỉ vì mục đích cá nhân của bản thân. Ai đúng ai sai, ai tốt ai xấu thật khó để phân biệt!

Tình khúc bạch dương – Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân!

Câu “hot quote” này thì đã rần rần trên mạng xã hội suốt một thời gian. Tình khúc bạch dương là bộ phim khai thác trực diện chuyện tình yêu tình bạn đầy oái ăm này. Bộ tứ Hùng – Quyên và Quang – Vân là một minh chứng. Họ là những người bạn thân và cũng là 2 cặp đôi đang yêu nhau hạnh phúc. Thế nhưng từ khi Quyên có trục trặc cùng Hùng là người yêu của mình thì lại xoay sang thả thính tích cực Quang – bất chấp đó là người yêu của bạn thân mình. Đây rõ ràng là minh chứng: “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” .

Cả một đời ân oán – “Người yêu cũ” là nhân vật có sức ảnh hưởng cực “ghê gớm”

Trong tình yêu, người yêu cũ là nhân vật có sức công phá ghê gớm cho một mối quan hệ. Là nguồn gốc của mọi ghen tuông, nghi ngờ… cho dù là không cần biết sự thật có như ta suy diễn hay không. Series Cả Một Đời Ân Oán (70 tập) tập trung vào chuyện nội bộ của nhà họ Vũ. Vũ gia bắt đầu xào xáo khi đứa con rơi với người tình cũ đến nhà “đòi nợ”. Sự xuất hiện của bà Mai (Minh Phương) và Phong trong nhà khiến bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) chột dạ vì tình cũ chẳng ai rủ lại đến tìm, lại còn ở ngay trong nhà. Bà Lan luôn lo sợ chồng mình sẽ nối lại tình xưa với bà Mai, nhất là khi bà ấy lại có đứa con trai tài giỏi, tuấn tú. Một tình cũ xuất hiện như quả bom nổ chậm khiến người trong cuộc đứng ngồi không yên.

Chưa hết, cô vợ hiện tại của Đăng – em rơi của Phong lại chính là người yêu cũ của anh. Phận là em dâu – anh chồng tất nhiên là phải giữ kẽ, nhưng trớ trêu thay Phong vẫn còn vương vấn chuyện ngày xưa . Nhìn thấy người yêu cũ cứ nhan nhản trước mặt mỗi ngày thì rõ ràng là chạy đằng trời cũng không khỏi dậy sóng trong lòng.

Thế rồi khi Phong lấy Diệu (Lan Phương) sau rất nhiều trò ma mà Diệu bày ra để được làm con dâu Vũ gia, cuộc tình này càng trở nên rắc rối vì tay ba giờ đã thành tay bốn. Diệu được phen điên tiết khi phát hiện chồng mình và bạn học cũ (nay là chị em dâu trong nhà) đã từng có một mối tình dang dở không thành. Mà phàm là dang dở thì sẽ càng khiến người ta nuối tiếc và trân trọng. Cứ như thế, người nào cũng cắn nát trong lòng ba tiếng “người yêu cũ” rồi dằn vặt nhau, đề phòng nhau và tranh giành với nhau từng chút một. Bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến bộ phim trở nên hấp dẫn gây cấn bởi những thứ tưởng chừng rất đỗi tầm thường.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục