Phim Việt
Hai thanh niên tính chơi xỏ Việt kiều nhằm chiếm đoạt tài sản, ai ngờ nhận cái kết đắng
Chi tiết vụ việc được tái hiện trong tập phim “Ván bạc bằng miệng”, phát sóng lúc 19h15 ngày 7/11/2018 trên kênh THVL1.

Trong phim, Nguyễn Thành Hưng là người thuê nhà của ông Lê Thanh Điền, một Việt kiều định cư ở nước ngoài. Để làm hợp đồng cho thuê, ông Điền về Việt Nam và gặp trực tiếp Hưng. Sau khi đã thống nhất các điều khoản, ông Điền giao toàn quyền sử dụng căn nhà cho Hưng và Hưng mỗi tháng đều phải thanh toán tiền nhà đúng thời hạn.

Sau khi ký kết hợp đồng, Hưng rủ rê ông Điền ở lại nhậu và xem bóng đá. Lúc này, y còn kêu thêm một người bạn là Hoàng Hải sang góp vui. Trong lúc ông Điền cao hứng, Hưng và Hải hai người “tung hứng” qua lại, khích ông Điền cá độ. Nghĩ rằng chỉ nói chơi, Việt kiều này cũng hùa theo cho vui.

Ngày hôm sau, ông Điền về nước ngoài mà không biết hai thanh niên kia đã rắp tâm chiếm đoạt tài sản của mình.

Vừa đến nhà, ông nhận được cuộc gọi của Hưng. Theo đó, nam thanh niên này cho rằng ông Điền đã thua độ 4,6 tỉ đồng cho trận bóng đá hôm trước và yêu cầu ông phải trả tiền ngay. Giận sôi gan vì bị lừa một cách vô lí, ông Điền gân cổ lên cãi. Tuy nhiên, Hưng chỉ “vứt” lại một câu “tiền nợ trừ vào tiền thuê nhà từ từ” rồi cúp máy.

Từ đó, Hưng quỵt luôn tiền nhà của ông Điền.

Gần 1 năm sau, ông Điền cùng vợ về nước. Với sự hỗ trợ của luật sư, ông kiện Hưng ra tòa vì tội lừa đảo.

Về phần Hưng, nghĩ rằng ông Điền ở xa nên có thể dùng cách lừa đảo, đe dọa bằng miệng để quỵt tiền nhà. Nào ngờ ông Điền lại về Việt Nam làm căng lên. Lo lắng bị kiện tụng rồi tù tội, y cùng với Hải đòi gặp riêng ông Điền và vợ, dùng dao uy hiếp, yêu cầu phải ký giấy nợ cho chúng.

Trước tình thế cưỡng ép, ông Điền chấp nhận ký giấy.

Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó lọt. Ngay khi thoát khỏi sự uy hiếp của hai kẻ côn đồ, ông Điền đã nhờ đến sự hỗ trợ của cảnh sát và tòa án.

Cuối cùng, đối tượng Nguyễn Thành Hưng và Trần Hoàng Hải bị xử phạt 12 năm tù về tội Cướp tài sản.

Phía sau một phiên tòa là chương trình tái hiện lại những vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn xung đột, hành động sai lầm, ân oán cá nhân,… và cái giá phải trả. Chương trình phát sóng vào lúc 19h15 thứ 4 hàng tuần trên kênh THVL1. Khán giả có thể xem trực tuyến hoặc xem lại toàn bộ chương trình trên website và ứng dụng THVLi.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục