TV Show
Chuyện Cảnh Giác: Kẻ tung người hứng – Lừa đảo cung ứng suất ăn công nghiệp
Một màn kịch kẻ tung người hứng điêu luyện, một màn giả danh cấp trên tinh vi, tất cả đã khiến các nạn nhân sập bẫy. Chi tiết vụ việc đó ra sao, mời quí vị cùng theo dõi những tình huống mà ban biên tập Chuyện Cảnh Giác đã tổng hợp và gửi đến quí vị trong tập phát sóng tuần này.

Đầu tiên, trong tình huống “Kẻ tung người hứng”, nạn nhân là một nữ sinh có thói quen đi học bằng xe buýt. Ngày hôm đó, khi nạn nhân đang chờ ở bến xe thì có hai người phụ nữ, một già một trẻ xuất hiện. Hai người này trông rất bình thường, không có bất cứ một dấu hiệu gì khả nghi.

Hai người này trông rất bình thường, không có bất cứ một dấu hiệu gì khả nghi.

Tuy nhiên, người phụ nữ già liên lục dòm ngó và cố gắng bắt chuyện với nạn nhân, sau một vài câu hỏi, bà ta đứng lên rồi bỗng ngã lăn ra đất, nạn nhân và cô gái trẻ vội vàng chạy lại đỡ người phụ nữ già đó lên. Và dường như một điều gì đã xảy ra khi hai người phụ nữ tới sau ra tín hiệu rồi vàng dìu dắt nhau đi. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Đến với tình huống tiếp theo, tình huống “Lừa đảo cung ứng suất ăn công nghiệp”, nạn nhân là chủ một nhà hàng cũng có tiếng tăm ở trong vùng. Tuy nhiên, dạo đó, tình hình làm ăn cũng không được tốt lắm, trước những áp lực về tài chính, nạn nhân quyết định đầu tư và phát triển thêm ở mảng cung ứng suất ăn cho các khu công nghiệp ở trong vùng.

Nạn nhân là chủ một nhà hàng cũng có tiếng tăm ở trong vùng

Sau một thời gian tìm hiểu, chị biết được khu sản xuất lớn nhất trong vùng đang mở thầu để tìm nhà cung ứng suất ăn, chị vội vàng chuẩn bị hồ sơ để tham gia. Vì chị chưa có kinh nghiệm gì nên rất mơ hồ trong chuyện này nhưng trước nhưng lo lắng đó, chị bỗng bất ngờ được một người đàn ông tự xưng là trưởng phòng bên khu sản xuất đó liên hệ và nhận giúp đỡ. Liệu có gì đó mờ ám đằng sau câu chuyện này?

Liệu có gì đó mờ ám đằng sau câu chuyện này?

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục