TV Show
Chuyện Cảnh Giác: Khi “Ở Nhà Một Mình” không còn là một bộ phim điện ảnh
Trẻ em luôn là đối tượng hướng đến hàng đầu của những kẻ lừa đảo bởi sự ngây thơ và hồn nhiên của mình. Trong tuần phát sóng lần này, ban biên tập muốn gửi đến cho quí vị một tình huống mà bọn lừa đảo đã dựng lên và nhắm đến đối tượng là những em nhở ở nhà một mình.

Trong tình huống thứ nhất, những kẻ lừa đảo đã rình mò nhiều ngày để nắm được lịch sinh hoạt của mọi người trong hẻm và lên một kế hoạch rất chi tiết rõ ràng. Bọn chúng đợi khi nạn nhân đi ra khỏi nhà, để lại cháu nhỏ một mình thì liền tiếp cận đóng giả làm đồng nghiệp của mẹ cháu bé. Cháu còn nhỏ nên không thể phân biên được ai là bạn của mẹ nên đã đồng ý cho những kẻ đó vô nhà ngồi và chờ mẹ về. Bọn lừa đảo chỉ đợi có như vậy liền nhanh chóng lục lọi và lấy đi hết toàn bộ tài sản quí giá. Liệu sau đó, mẹ của bé và hàng xóm xung quanh có phát hiện và kịp thời ngăn chặn những kẻ lừa đảo hay không, mời quí vị cùng tiếp tục theo dõi tình huống.

Cháu còn nhỏ nên không thể phân biên được ai là bạn của mẹ nên đã đồng ý cho những kẻ đó vô nhà ngồi và chờ mẹ về

Ở tình huống tiếp theo, nạn nhân là một đôi vợ chồng chuyên đi làm từ thiện. Ngày hôm đó, khi người chồng vừa đi làm về thì chị vợ có cho chồng xem một trang web đang kêu gọi quyên góp cho những em nhỏ có hoàn cảnh cơ nhỡ. Tuy nhiên, khi vừa nhìn vô trang web, người chồng đã phát hiện ra rất nhiều vấn đề khả nghi liên quan đến tính xác thực của trang web này. Bán tính bán nghi, anh quyết định gọi trực tiếp theo như thông tin liên hệ để tự mình xác thực. Sau cuộc nói chuyện, anh gần như chắc chắn trang web này là giả và lên một kế hoạch nhằm vạch trần mọi việc. Liệu mọi chuyện sẽ thế nào, mời quí vị cùng tiếp tục theo dõi.

Sau cuộc nói chuyện, anh gần như chắc chắn trang web này là giả và lên một kế hoạch nhằm vạch trần mọi việc

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục