Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Chiếm đoạt tài sản bằng hình thức tuyển dụng tinh vi
Trong thời buổi tìm việc khó khăn, ai cũng mong muốn tìm được một chỗ làm nhanh chóng. Biết được những mong chờ này, nhiều kẻ gian đã lợi dụng lòng tin của những người nhẹ dạ, hồng chuộc lợi thông qua hình thức tuyển dụng xin việc.

Chuyện cảnh giác tuần này sẽ gửi đến quý vị tình huống mang tên: “Buổi xin việc nhớ đời” tái hiện nhân vật Hương – cô gái quê lên Thành phố tìm việc. Hiện tại, Hương đang làm phục vụ tại một quán nhậu gia đình, công việc tuy không quá vất vả nhưng giờ giấc làm việc từ 6h tối đến 3h sáng hôm sau khiến Hương quan ngại. Tía má ở quê không muốn Hương làm việc tại quán nhậu, chính vì điều này cô luôn có mong muốn thay đổi một công việc khác tốt hơn. 

Kẻ lừa đảo đã nghe được câu chuyện tìm việc của Hương 

Sỹ – kẻ lừa đảo tự nhận mình là Giám đốc cần tuyển trợ lý, đánh đúng vào tâm lý đang nao núng tìm một công việc văn phòng của Hương. Vì không có bằng cấp nên Hương xem đây là cơ hội quý báu của mình. Nhanh chóng tin lời kẻ lừa đảo và đi đến điểm hẹn để phỏng vấn.

Anh bảo vệ có những biểu hiện khác lạ về việc giữ xe cho Hương tại công ty phỏng vấn

Vì nhẹ dạ cả tin, Hương không chút ngần ngại giao xe cho kẻ lừa đảo tự nhận là nhân viên bảo vệ của công ty. Cứ ngỡ, hành trình tìm đến công việc trợ lý giám đốc của Hương là ngẫu nhiên nhưng đằng sau đó là chuỗi kịch bản đã được sắp đặt sẵn bởi những kẻ lừa đảo tin vi.

Vẻ mặt hốt hoảng sau khi Hương kết thúc buổi phỏng vấn

Hương đã gặp phải hình thức lừa đảo như thế nào? Liệu cô có kịp nhận ra “cái bẫy” sau cuộc phỏng vấn của mình. Mời quý khán giả đón xem tình huống “Buổi xin việc nhớ đời” được phát sóng vào lúc 16h40p chủ nhật ngày 05/12/2021 trên kênh THVL1.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục