Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Giây phút mất cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác tuần này mang đến một tình huống trộm cắp tài sản diễn ra ngay trên đường phố, mà một phần nguyên nhân xuất phát từ chính sự chủ quan của nạn nhân, có thể nói đây cũng là thói quen dễ thấy ở nhiều người, vô tư để tài sản sơ hở giữa nơi đông người, thật sự chẳng khác nào tạo cơ hội cho kẻ gian hành nghề.

Nạn nhân trong vụ việc chính là chị Phương – vốn là một nhân viên văn phòng. Trên đường đi làm về, chỉ còn cách nhà khoảng vài chục mét, chị ghé vào một tiệm tạp hóa mua đồ. 

Chủ quan cho rằng địa điểm này đã ở gần nhà, trong khu vực quen thuộc, lại dự định chỉ vào mua đồ rồi nhanh chóng trở ra, nên chị Phương đã vô cùng bất cẩn khi bước vào trong quầy tạp hóa mà lại để chiếc ba lô trên xe. Và rất nhanh chóng, sự sơ hở này đã lọt vào mắt kẻ gian.

Nhân lúc chị Phương không để mắt đến bên ngoài, một người phụ nữ đã tiếp cận và lấy trộm chiếc ba lô rồi tẩu thoát cùng đồng bọn. Vụ trộm diễn ra chỉ trong tích tắc.

Nạn nhân chia sẻ: Trong cái balo bị mất có một cái laptop, một cái điện thoại, cái bóp tiền nữa, trong bóp thì có giấy tờ, tiền mặt, thẻ ngân hàng các thứ. Nhưng mà trên điện thoại của tui có cài định vị, nên là theo cái định vị đó tui cũng ráng lần theo dấu vết kẻ trộm, nhưng mà chỉ một lúc sau thì định vị không còn hiển thị nữa, có lẽ bọn trộm đã can thiệp vào điện thoại của tui. Một bài học nhớ đời cho tui, dù là khu vực quen thuộc thì cũng không được chủ quan, tài sản có giá trị phải luôn mang theo bên mình, sơ hở một chút là làm mồi cho kẻ xấu. Tui kể câu chuyện của mình để cảnh giác cho mọi người, tại tui biết cũng có nhiều người có tâm lý chủ quan như tui, thậm chí có người nghĩ xuống xe mua đồ quay ra liền còn ko rút chìa khóa xe nữa, như vậy là dễ lọt vào tầm mắt bọn xấu lắm!

Để tránh rơi vào những tình huống tương tự như nạn nhân vừa rồi, người dân cần phải luôn có sự cảnh giác trong mọi tình huống. Khi ở nơi công cộng, với những tài sản có giá trị thì nên mang theo trên người, sử dụng loại balo hoặc túi xách vải dày, chắc chắn để tránh bị kẻ xấu dùng dao rạch balo, trộm tài sản. Riêng với xe máy, thì nên đậu xe ở những vị trí mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát được trong tầm mắt, và cần có sự đề phòng khi thấy có người lạ tiến đến gần phương tiện của mình. 

Quý vị đừng quên đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 phút vào Chủ nhật hằng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục