Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Đặt phòng khách sạn qua trung gian trên mạng
Thời điểm hè hoặc Cuối năm là thời điểm nhà nhà người người đổ xô đi du lịch nghỉ dưỡng sau một thời gian bận rộn với công việc, học tập. Và đây cũng chính là thời điểm nở rộ nhiều vụ việc lừa đảo liên quan đến các dịch vụ đặt phòng nghỉ, khách sạn lưu trú, khiến một số người vì ham đặt khách sạn phòng đẹp giá rẻ, để rồi mất trắng tiền cọc.

Ví dụ điển hình chính là câu chuyện của vợ chồng ông Tùng, bà Thu. 

Đi du lịch trong mùa hè – cao điểm mùa du lịch, nên giá phòng khách sạn cũng theo đó mà tăng cao. Chính vì vậy, thông qua một số hội nhóm trên mạng xã hội, bà Thu đã tìm người trung gian để đặt phòng khách sạn VIP nhưng mức giá rẻ bất thường – người này tự xưng là Trung, chủ yếu liên lạc và làm việc với bà Thu qua điện thoại.

Theo đó, bà Thu chọn 1 phòng VIP với mức giá thị trường là 9 triệu đồng cho  3 ngày 2 đêm, nhưng Trung lại giảm cho bà Thu đến phân nửa, tức là chỉ còn 4 triệu 500 ngàn đồng. Đồng thời, Trung cũng thuyết phục bà Thu đặt cọc trước để giữ phòng, vì mùa du lịch số lượng khách đặt phòng khá đông.

Sau đó, bà Thu nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại khác – người này tự xưng là nhân viên lễ tân của khách sạn, gọi điện để xác nhận về việc bà Thu đã đặt phòng.

Tuy nhiên, đến ngày 2 vợ chồng bà Thu đi du lịch, đến khách sạn thì họ mới vỡ lẽ ra mình đã bị lừa.

Khi đặt khách sạn, nhà nghỉ, homestay… người dân cần chủ động liên hệ với chính cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú để đặt phòng, hoặc có thể đặt phòng thông qua một số ứng dụng, nhưng nên lựa chọn những ứng dụng uy tín. Và sau khi đặt phòng cần chủ động liên hệ xác nhận với phía nhà nghỉ, khách sạn, homestay để tránh bị lừa đảo. Cần chú ý, tuyệt đối không đặt phòng qua những người quen biết trên mạng xã hội, không rõ lai lịch.

Quý vị đừng quên đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 phút vào Chủ nhật hằng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục