Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Dàn cảnh cướp xe ôm
Tình huống mà ngày hôm nay Chuyện Cảnh Giác mang đến chính là câu chuyện có thật từ một nạn nhân làm nghề xe ôm. Nhận được lời yêu cầu truy đuổi cướp giúp một người phụ nữ, mà nạn nhân không hay biết rằng mình đã rơi vào “chiếc bẫy" dàn cảnh cướp tài sản.

Đó là câu chuyện của ông Tiến – làm nghề chạy xe ôm. Hôm đó, ông bất ngờ gặp một vị khách kỳ lạ là bà Thu – một người phụ nữ trung niên. Bà ta chạy đến tìm ông Tiến với điệu bộ hớt hải, gấp gáp, yêu cầu ông Tiến chở bà ta bám theo chiếc xe máy chạy phía trước do một thanh niên cầm lái.

Do khách yêu cầu quá gấp gáp nên ông Tiến không kịp hỏi lý do. 

Trên đường chạy đi, gặng hỏi lý do, bà Thu mới cho biết thanh niên chạy xe máy phía trước chính là kẻ cướp vừa cướp túi xách của bà Thu. Bà cũng nói thêm, đã báo công an, hiện công an đang đến đi theo định vị do bà Thu cung cấp.

Nạn nhân chia sẻ: Lúc đó nghe tới cướp là tui hoang mang thực sự luôn, tự nhiên đang yên đang lành bị lôi đi bắt cướp là sao, tui đâu có muốn rước họa vào thân. Nhưng mà nghe được là công an sắp đến, lòng tui cũng nhe nhõm phần nào nên tiếp tục bám đuôi theo tên cướp kia. Mà nghĩ lại tui mới thấy có chi tiết lạ, sao tên cướp kia không giống như đang tẩu thoát, hắn ta chạy với tốc độ vừa phải, còn tui bám theo với khoảng cách vài mét mà hắn cũng không nhận ra.

Chạy đến một đoạn đường vắng thì cũng là lúc kẻ gian “lộ mặt”. Hóa ra thanh niên kia và bà Thu đều là đồng bọn của nhau, bọn chúng ra tay cướp xe máy của ông Tiến rồi tẩu thoát. 

Xe ôm là một trong những nghề được đánh giá có mức độ rủi ro tương đối cao. Vì vậy, những người hành nghề xe ôm cần luôn đề cao sự cảnh giác, nên hạn chế chở khách qua những đoạn đường vắng vẻ, đặc biệt là khi trời tối. 

Bên cạnh đó, cần có sự đề phòng hoặc tốt nhất là từ chối khéo những khách hàng tỏ vẻ phóng khoáng, sẵn sàng chi trả số tiền cao và thường chỉ dẫn xe ôm chạy vào những con đường lạ. Trong trường hợp kẻ gian có hung khí, hãy bảo toàn tính mạng mình trước tiên, hạn chế việc giằng co vì các đối tượng xấu thường sẽ bất chấp làm liều. 

Quý vị đừng quên đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 phút vào Chủ nhật hằng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục