Phim Việt
Phim hài dân gian về giai thoại Trạng Quỳnh lên màn ảnh rộng vào tháng 12 năm nay
Trang Quỳnh nổi tiếng thông minh và có tài ứng biến, là một trong những nhân vật dân gian được yêu thích nhất. Do đó, việc tái hiện Trạng Quỳnh trên màn ảnh rộng đem đến nhiều bất ngờ và kỳ vọng cho khán giả.

Nội dung bộ phim sẽ xoay quanh hành trình giải cứu thầy Đoàn (Tùng Yuki), thầy giáo đồng thời là cha Điềm (Nhã Phương). Trên hành trình đó, Quỳnh (Trần Quốc Anh), Xẩm (Trấn Thành) và nàng Điềm sẽ gặp phải nhiều khó khăn, gian truân. Đó có thể là sự chèn ép của tầng lớp quan lại bất công như Trịnh Bá (Công Dương), hay bị cản trở bởi mưu mô xảo quyệt của Ả Liễu (Khả Như).

Dàn diễn viên chính trong phim “Trạng Quỳnh”.

Tạo hình của tuyến nhân vật phản diện Trịnh Bá và Ả Liễu.

Trước những sức ép của con người, của thời cuộc, Trạng Quỳnh và hai người bạn đồng hành vẫn không hề chùn bước. Trái lại với tính cách dí dỏm và có chút láu cá của mình, Trạng Quỳnh còn thẳng tay “trả đũa”, đòi lại công bằng.

Trạng Quỳnh (Quốc Anh) và người bạn đồng hành Xẩm (Trấn Thành).

Mặc dù phản ánh sự thối nát của xã hội phong kiến song bộ phim vẫn đậm nét trào phúng bởi tính cách hài hước, lạc quan của tuyến nhân vật chính nghĩa.

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh sẽ là người “cầm trịch” cho dự án này. Theo ông, bộ phim chỉ dựa vào một số tích cũ và phong thái của nhân vật để sáng tạo kịch bản. Ngoài ra, nhằm mang lại cái nhìn chân thực và rõ nét về cuộc sống thời phong kiến, phim được quay tại nhiều địa điểm lịch sử như Ninh Bình, Huế,… Bên cạnh đó, bộ phim sẽ cố gắng giữ tinh thần Việt cả về phục trang lẫn lời thoại.

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh sẽ là người “cầm trịch” cho dự án này.

Đảm nhận vai nam chính Trạng Quỳnh trong dự án lần này là diễn viên Trần Quốc Anh, gương mặt lần đầu chạm ngõ điện ảnh. Quốc Anh trước đây chỉ có một số kinh nghiệm trong lĩnh vực người mẫu và tham gia MV ca nhạc. Lựa chọn một người còn non nớt về diễn xuất cho vai Trạng Quỳnh, có thể nói đây là nước cờ vô cùng táo bạo của đạo diễn.

Quốc Anh vào vai Trạng Quỳnh dù chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất.

Ngoài Quốc Anh, bộ phim còn đánh dấu sự tái xuất của Nhã Phương và Trấn Thành. Nhã Phương sẽ hoá thân thành Điềm, cô gái thông minh lanh lợi, giỏi cầm, kỳ, thi, họa. Trong khi đó, Trấn Thành vào vai Xẩm, một anh chàng ngu ngơ là bạn thân của Quỳnh. Cả hai diễn viên đều hy vọng, sự trở lại màn ảnh rộng này sẽ tạo ra được sự đột phá, khẳng định khả năng diễn xuất của họ với khán giả.

Nhã Phương sẽ hoá thân thành Điềm, cô gái thông minh lanh lợi.

Được biết kinh phí đầu tư của bộ phim dao động từ 22 đến 22 tỉ đồng, dự kiến khởi chiếu vào tháng 12 năm nay.

Dakmon


Bình luận

Tin cùng chuyên mục