Phim
“Tiếng sét trong mưa”: 24 năm sau Khải Văn đẹp trai chẳng thua Khải Duy nhưng không nổi bằng người đàn bà sống đến 82 tuổi
Cậu Hai Khải Văn - Khương Thịnh đã chính thức trở lại ở tập mới nhất của "Tiếng sét trong mưa".

Tập 27 của Tiếng sét trong mưa vừa lên sóng trên THVL1 vào tối 2/10. Trong tập này, những nhân vật được mong đợi khác như cậu Hai Khải Văn (Khương Thịnh) và Hiểm (Lê Bê La) chính thức xuất hiện sau 24 năm.

Khải Văn là anh trai cùng cha khác mẹ của Khải Duy (Cao Minh Đạt). Năm xưa, mẹ Khải Văn – bà Lành cũng rơi vào trường hợp tương tự như Thị Bình là lỡ có mang với ông chủ. Sau khi bà Lành sinh ra Khải Văn, bà Hội đã hãm hại đến chết. Tiếp đến, bà Hội nuôi dưỡng Khải Văn và giấu kín bí mật này. Vì Khải Văn không phải con ruột nên bà Hội chẳng thực lòng thực dạ yêu thương anh.

"Tiếng sét trong mưa": 24 năm sau Khải Văn đẹp trai chẳng thua Khải Duy, nhưng không nổi bằng người đàn bà sống đến 87 tuổi - Ảnh 1.
"Tiếng sét trong mưa": 24 năm sau Khải Văn đẹp trai chẳng thua Khải Duy, nhưng không nổi bằng người đàn bà sống đến 87 tuổi - Ảnh 2.
Hiểm và Khải Văn đến thăm mộ của Lũ.

Sợ Khải Văn làm lộ bí mật giết bà Lành năm xưa, bà Hội thậm chí còn thuê người sát hại anh. Cũng may, Khải Văn đã được Hạnh Dung (Kiều Khanh) cứu sống. Khải Văn sau đó cũng bỏ đi, để lại ngôi nhà lớn cho bà Hội và Hai Sáng sống trong cô quạnh.

"Tiếng sét trong mưa": 24 năm sau Khải Văn đẹp trai chẳng thua Khải Duy, nhưng không nổi bằng người đàn bà sống đến 87 tuổi - Ảnh 3.
"Tiếng sét trong mưa": 24 năm sau Khải Văn đẹp trai chẳng thua Khải Duy, nhưng không nổi bằng người đàn bà sống đến 87 tuổi - Ảnh 4.
"Tiếng sét trong mưa": 24 năm sau Khải Văn đẹp trai chẳng thua Khải Duy, nhưng không nổi bằng người đàn bà sống đến 87 tuổi - Ảnh 5.
"Tiếng sét trong mưa": 24 năm sau Khải Văn đẹp trai chẳng thua Khải Duy, nhưng không nổi bằng người đàn bà sống đến 87 tuổi - Ảnh 6.

24 năm sau, Khải Văn chính thức xuất đầu lộ diện với vẻ ngoài vẫn thư sinh, nho nhã và hiền lành như trước. Anh bận trang phục trắng, đội nón cối và đến viếng mộ của Lũ (Hứa Minh Đạt). Tại đây, Khải Văn gặp Hiểm – lúc này đã bị câm vì uống bột phá hư thanh quản. Thấy Hiểm còn nặng tình với Lũ, Khải Văn bèn nhắn nhủ: “Khi không còn oán hận và đố kỵ nữa, con người ta sẽ sống thanh thản và hạnh phúc”.

Nhưng sự xuất hiện của Khải Văn và Hiểm chưa phải là tất cả, một nhân vật khác còn được khán giả quan tâm hơn, ấy chính là dì Bảy. 24 năm sau cái ngày theo Khải Duy đến đồn điền cao su, dì Bảy nay đã 82 tuổi, thế mà bà vẫn sống vui, sống khỏe và làm lụng chân tay phục vụ cho gia đình cậu Ba. 

"Tiếng sét trong mưa": 24 năm sau Khải Văn đẹp trai chẳng thua Khải Duy, nhưng không nổi bằng người đàn bà sống đến 87 tuổi - Ảnh 7.

Theo đạo diễn Nguyễn Phương Điền chia sẻ thì tất cả các nhân vật đều trải qua phong ba bão táp, chỉ riêng dì Bảy cứ trầm ngâm ở đó, chẳng bao giờ bị ai chán ghét hay muốn trừ khử. Dì Bảy được lòng cả bà Hội, Khải Văn, Khải Duy cho đến Hai Sáng, Thị Bình. Nhân vật siêu thảo mai, giỏi lấy lòng, giỏi ứng xử, khéo giao tiếp lại còn sống dai nhất phim, chắc chắn nếu không phải là dì Bảy thì chẳng ai khác xứng đáng nhận cả!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục