Phim
Nghệ sĩ Thái Hoà và “cái tát sáng tạo” trong phim “Con Mót Nhót Chồng”
Mới đây, ekip đoàn phim “Con Mót Nhót Chồng" vừa tung đoạn clip hậu trường cảnh nghệ sĩ Thái Hoà tự tay tát liên tiếp mấy chục cái vào mặt mình khiến cả ekip ngỡ ngàng.

Được biết, Con Mót Nhót Chồng là một bộ phim của Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Xuất phát từ tình yêu thương của khán giả dành cho nhân vật trong 3 phần web drama Chuyện Xóm Tui của Thu Trang và Tiến Luật. Được biết, dự án phim lần này có sự tham gia của các diễn viên: Thái Hoà, Thu Trang, Tiến Luật, NSND Hồng Vân. Bộ phim khắc họa câu chuyện giữa 2 cha con nhân vật Mót do thu Trang thủ vai và cha Mót là Ông Xỉn do nghệ sĩ Thái Hoà thủ vai. 

Con Mót Nhót Chồng – Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng (Ảnh: Internet)

Sự trở lại lần này của Thái Hoà đã tạo nên hiệu ứng thu hút nhất định cho bộ phim, bởi khả năng nhập vai, kỹ năng diễn xuất cũng như cách mà Thái Hoà đặt hết tâm huyết vào nhân vật của mình, để anh được sống cùng nhân vật trong từng hơi thở, hành động, cảm xúc và lời thoại.

Thu Trang và Thái Hoà trong “Con Mót Nhót Chồng” (Ảnh: Internet) 

Mới đây nhất, ekip đoàn phim Con Mót Nhót Chồng đã để lộ đoạn clip hậu trường phân cảnh cãi nhau giữa Mót và cha mình, theo kịch bản, đây chỉ là một cuộc cãi vã mâu thuẫn bình thường giữa hai cha con và hoàn toàn không động tay động chân. Tuy nhiên trong lúc diễn xuất, nghệ sĩ Thái Hoà muốn sáng tạo thêm một vài điểm nhấn để phân đoạn được trọn vẹn nhất, và để có thể lột tả hết được tâm lý bất lực của người cha, anh đã tự tay tát liên tiếp vào mặt mình hàng chục cái khiến bạn diễn Thu Trang, đạo diễn Vũ ngọc Đãng và cả ekip sững sờ và căng thẳng vì tất cả những gì đang xảy ra hoàn toàn nằm ngoài kịch bản. Dù bỡ ngỡ là vậy nhưng với kinh nghiệm diễn xuất của mình, Thu Trang vẫn tiếp tục bắt nhịp và hoàn thanh xong vai diễn cùng đàn anh trong phân đoạn đó. 

Hành động tự tát liên tiếp vào mặt mình nằm ngoài kịch bản của Thái Hoà đã khiến cả đoàn làm phim ngỡ ngàng (Ảnh: Internet)

Đúng như những gì mà nghệ sĩ Thái Hòa mong muốn dành cho nhân vật của mình, tâm lý nhân vật trong phân đoạn đó đã được đẩy lên cao trào nhất cũng như thỏa mãn “cái nư” một diễn viên gạo cội như anh. Trong buổi Họp báo ra mắt phim “Con Mót Nhót Chồng” vào ngày 4/4/2023  vừa qua, khi được hỏi về những khó khăn trong lúc ghi hình phim, anh rất khiêm tốn chia sẻ “Phim điện ảnh đối với tôi còn nhẹ nhàng hơn phim truyền hình rất nhiều, phim truyền hình bạn phải dùng cả ngày có khi hơn một ngày của mình trên set quay để thực hiện 1 lần mười mấy phân đoạn, nhưng đối với phim điện ảnh, anh em nghệ sĩ sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Nên tôi cảm thấy không có gì khó khăn cả.”

Nghệ sĩ Thái Hoà tại buổi Họp báo ra mắt phim “Con Mót Nhót Chồng” – Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

Thái Hoà được mệnh danh là một “Bảo chứng phòng vé”, hễ phim nào có cái tên Thái Hoà xuất hiện thì chắc chắn phim đó sẽ cháy vé. Với bề dày kinh nghiệm diễn xuất lâu năm trong nghề, luôn chọn sống cùng vai diễn để tiến lại gần khán giả thay vì sống cùng những ồn ào đời tư, Thái Hoà đã rất thành công trong nhiều vai diễn dù là phim truyền hình hay phim điện ảnh. 

Trong năm 2022, anh đã tạo nên tiếng vang lớn trong mảng phim truyền hình với vai diễn Ông Ngọc trong Cây Táo Nở Hoa – đảm nhiệm xuất sắc vai diễn đến mức lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả theo dõi bộ phim, tất cả đều cho rằng nếu không phải là Thái Hoà, không ai có thể làm tròn vai diễn đến như thế. 

Nghệ sĩ Thái Hòa trong phim Cây Táo Nở Hoa (Ảnh: Vie Channel)

Hy vọng với hành trình làm việc đầy tâm huyết của Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, dàn diễn viên và cả ekip trong thời gian qua, Con Mót Nhót Chồng sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt trong thời gian sắp tới với sự đón nhận của khán giả trên khắp mọi miền đất nước. 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục