TV Show
Ăn ý như cặp đôi “ăn uống” Châu – Tim
Đồng hành cùng nhau 2 mùa Việt Nam mến yêu, ca sĩ Tim và người mẫu Quỳnh Châu trở thành cặp MC ăn ý của chương trình. Tuần này, cặp đôi tiếp tục mang đến những tình huống dở khóc dở cười trong lần về Củ Chi. Quý vị nhớ đón xem nhé!

Khác với những tập phim khác, lần tái xuất cùng nhau này, Tim và Quỳnh Châu phải vượt qua thử thách của chương trình.

Dù là một đội nhưng Tim luôn dùng tài lanh lẹ của mình để đưa Châu và những tình huống dở khóc dở cười.

 MC phải đi tìm lá cờ đỏ có chứa nhiệm vụ của chương trình

Hành trình lần này, Việt Nam mến yêu tìm hiểu về món khoai mì, đặc sản của vùng đất thép Củ Chi. Ngày nay, giữa cuộc sống hiện đại, Củ Chi vẫn giữ nguyên trong mình nét mộc mạc, đơn sơ của vùng thôn quê. Người dân gắn bó với ruộng vườn, con trâu cái cày. Và đặc biệt, chính mảnh đất tưởng chừng cằn cỗi ấy, khoai mì đã mang đến cuộc sống ấm no cho người dân.

Không chỉ nổi tiếng là món ăn của các chiến sĩ trong những năm bom đạn, mà đơn giản khoai mì Củ Chi nổi tiếng từ chính những tố chất của mình. Khoai ngọt thơm, giòn dẻo, bùi bùi.

Hai MC được trải nghiệm vào tận ruộng nhổ khoai, nướng khoai trên đồng. Tim chia sẻ, dường như những điều đẹp đẽ trong tuổi thơ nhiều đứa trẻ vùng quê Tim cũng đã được thấy. Đó là giây phút thanh bình rất đáng nhớ.

 Trải nghiệm một ngày dỡ khoai cùng người dân

 Mc được nướng khoai thưởng thức ngay tại chỗ

Bánh tằm rồi chè khoai mì, khoai mì xào… Một bữa cơm từ khoai mình nhưng đa dạng màu sắc và hương vị. Từng món ăn ra đời từ sự khéo léo và tấm lòng thảo thơm của người dân Củ Chi như lời mời  chân tình thực khách hãy về với miền quê đất thép một ngày gần nhất.

MC được tận tay vào bếp nấu món bánh tằm nhiều màu sắc cùng người dân

Chương trình Việt Nam mến yêu phát sóng vào 19h50, thứ 7 hàng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1. Cảm ơn Hãng điều hòa Casper đã đồng hành cùng chương trình.

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục