TV Show
Bánh canh hẹ Phú Yên
Bánh canh hẹ Phú Yên là một trong những điểm sáng của ẩm thực Phú Yên. Tuy là món ăn bình dân nhưng đây được xem là đặc sản mang tính biểu tượng của địa danh này. Hoa hậu Mai Phương và đầu bếp Vũ Nguyễn vào bếp chế biến món ăn này trong chương trình Hành trình hương vị. 

Bánh canh hẹ không chỉ là đặc sản của Phú Yên mà còn nổi tiếng khắp các tỉnh ven biển miền Trung. Tùy từng địa phương mà cách chế biến món ăn này cũng sẽ khác nhau. Nơi thì sử dụng cá cờ, cá ngừ; nơi thì nấu với thịt và trứng cút. Bánh canh hẹ Phú Yên có nét đặc trưng rất riêng với sợi bánh canh bột gạo, màu xanh mướt và vị thơm nồng của hẹ. Bánh canh hẹ không chỉ là một món ăn thanh đạm cho thực đơn bữa sáng mà còn giúp đánh thức vị giác bởi nước dùng thanh mát được ninh từ cá, mang lại một sức hút đặc biệt cho những ai đã từng thưởng thức qua.

Bánh canh hẹ Phú Yên có sự kết hợp hòa quyện giữa hương vị đậm đà của nước dùng cá, sợi bánh canh mềm ngon. Ăn vào một miếng sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của lá hẹ lan tỏa khắp cơ thể, vị dai ngon của chả cá, sự thanh mát, ngọt lịm của nước dùng đã làm nao nức tâm hồn của bao vị khách gần xa.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục