TV Show
Bánh da lợn đậu xanh – món ăn gợi nhiều ký ức tuổi thơ
Nhắc đến bánh dân gian miền Tây thì không thể bỏ qua những chiếc bánh da lợn đậu xanh nhỏ xinh với từng lớp bánh mềm mịn, thơm ngon. Món bánh này gần gũi, bình dị nhưng gợi lại nhiều ký ức tuổi thơ. Diễn viên Huỳnh Nhu có dịp vào bếp làm bánh da lợn cùng đầu bếp Vũ Nguyễn trong chương trình Hành trình hương vị.

Bánh da lợn là món bánh dân gian Nam Bộ mang vị ngọt, với các nguyên liệu đặc trưng
dễ tìm của vùng sông nước như: đậu xanh, lá dứa, nước cốt dừa và các loại bột. Món
bánh da lợn đậu xanh mộc mạc sẽ mang chúng ta lên chuyến tàu khứ hồi ngược về thời
thơ ấu đã xa. Ngày xưa, đây là một thức quà xa xỉ khiến tụi trẻ con háo hức mỗi khi nghe
tiếng rao của các cô, các dì trên đường làng. Không phải cao lương mỹ vị, bánh da lợn
vẫn chiếm được cảm tình của người thưởng thức.

Bánh da lợn đậu xanh – món ăn gợi nhiều ký ức tuổi thơ

Bánh da lợn thơm nức mùi lá dứa và đậu xanh, bánh dai dai dẻo dẻo từ các loại bột. Bánh
có vị ngọt bùi của đậu xanh pha chút béo ngậy của nước cốt dừa. Khi thưởng thức có thể
rắc thêm ít mè rang sẽ làm tăng thêm hương thơm cho món bánh.

Bánh da lợn đậu xanh – món ăn gợi nhiều ký ức tuổi thơ

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú
vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các
đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón
xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng
tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục