TV Show
Bánh trung thu dẻo
Đến hẹn lại lên, mỗi dịp rằm tháng Tám về sẽ ý nghĩa hơn nếu được sẻ chia hương vị ngọt ngào của chiếc bánh trung thu. Để chuẩn bị cho mâm cỗ gia đình dịp Tết đoàn viên, diễn viên Phi Phụng và đầu bếp Hoàng Sin sẽ vào bếp làm bánh trung thu dẻo trong Hành trình hương vị.

Tết trung thu còn gọi là Tết thiếu nhi hay Tết đoàn viên diễn ra vào Rằm tháng Tám âm lịch hằng năm. Tết Trung thu là lúc để gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức những tách trà xanh và nhâm nhi vài miếng bánh trung thu… Bánh trung thu có hình tròn hoặc vuông mang hàm ý “trời tròn – đất vuông”, thể hiện nguyện ước về một cuộc sống viên mãn và đại diện cho sự đủ đầy, sung túc. Khác với bánh trung thu nướng, bánh trung thu dẻo không qua giai đoạn nướng bánh nên bánh có màu trắng của phần vỏ làm từ bột nếp. Nhân bánh dẻo làm bằng hột sen hay đậu xanh tán nhuyễn.

Chiếc bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh với phần vỏ dẻo ngọt ngào, hương hoa bưởi thơm lừng hòa quyện cùng nhân đậu xanh bùi bùi. Bánh dẻo sau khi đúc trong khuôn là có thể thưởng thức ngay nên có vị tươi mới của nguyên liệu không qua đun nấu, không có chất béo. Bánh trung thu dẻo l ngon và đậm vị hơn khi dùng chung với một tách trà nóng.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục