TV Show
Bất ngờ hoa hậu Thanh Thủy đi bán bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại là món ăn khá quen thuộc đối với du khách khi đến với thành phố sương mù Đà Lạt. Cách chế biến món ăn này sẽ được đầu bếp Vũ Nguyễn chia sẻ cùng hoa hậu Thanh Thủy trong chương trình Hành trình hương vị.

Vốn là món ăn có nguồn gốc của phương Tây, nhưng sự tinh túy và sáng tạo không ngừng nghỉ trong chiếc bánh mì bình dân của Việt Nam đã giúp món ăn này định danh và ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ ẩm thực thế giới. Điều thú vị là, bánh mì Việt Nam có rất nhiều nguyên liệu khác nhau, nhiều hương vị khác nhau tùy thuộc vào đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền.

Đến với thành phố sương mù Đà Lạt thì không thể nào bỏ qua bánh mì xíu mại. Ở đây bánh mì sẽ được dọn kèm một chén xíu mại còn nghi ngút khói, nước xốt sền sệt phủ lên mấy viên xíu mại. Thưởng thức chén xíu mại nóng hổi cùng với chút nước xốt cay cay giữa cái lạnh của vùng cao nguyên thì thật tuyệt vời.

Ở Đà Lạt, bánh mì trở thành món ăn sang bình dân mà vô cùng lý tưởng giữa tiết trời mát lạnh. Và món thịt viên ăn kèm bánh mì này là một trong những món ăn phổ biến nhất tại đây. Gần như ở mọi ngóc ngách thành phố, du khách đều có thể tìm thấy những chiếc xe chất đầy những ổ bánh mì giòn tươi nằm trên nồi nước dùng đang sôi chứa đầy xíu mại thơm phức.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục