TV Show
Chuyện Cảnh Giác: Bỗng dưng vướng khoản nợ 100tr vì vội ký hợp đồng
Thưa quí vị, trong Chuyện Cảnh Giác tuần này mà Ban biên tập gửi đến quí vị chúng tôi muốn gửi tới quí vị một tình huống trớ trêu khi một nữ nạn nhân không hiểu chuyện gì mà vướng phải một khoản nợ lên đến cả trăm triệu đồng? Chuyện gì đã xảy ra, mời quí vị cùng theo dõi.

Ở tình huống đầu tiên, “Bỗng vướng khoản nợ trên trời”, nạn nhân trong tình huống đã được mời đến một buổi chăm sóc da miễn phí. Mọi chuyện rất bình thường, không có gì đáng để nghi ngờ. Tuy nhiên khoảng một tháng sau, nạn nhân nhận được một cuộc điện thoại đòi nợ từ ngân hàng, lúc này chị mới biết mình phải chịu một khoản nợ lên đến cả trăm triệu đồng. Thì ra bên spa đã gài chị kí vào một hợp đồng mua hàng trả góp bộ mỹ phẩm 100 triệu đồng.

Thì ra bên spa đã gài chị kí vào một hợp đồng mua hàng trả góp bộ mỹ phẩm 100 triệu đồng.

Trong tình huống “Lừa đảo làm chuỗi hạt”, nữ lừa đảo đã có một màn quảng cáo vô cùng hấp dẫn về việc làm chuỗi hạt tại nhà với mức lương cao ngất trời. Tuy nhiên đi đôi với tiền công cao là tiền cọc cũng cao không kém. Nhiều người đã cân nhắc về mức cọc này nhưng do nữ lừa đảo có màn thuyết phục rất tốt cùng với đó là lòng tham nên nhiều người đã suy nghĩ và mang tiền đến cọc chuỗi hạt về để gia công. Và khi có được tiền của mọi người, nữ lừa đảo nhanh chóng cao chạy xa bay.

Nữ lừa đảo đã có một màn quảng cáo vô cùng hấp dẫn về việc làm chuỗi hạt tại nhà với mức lương cao ngất trời

Ở tình huống cuối cùng, “Tour du lịch lừa đảo”, nạn nhân là một cán bộ trong trường học. Vì tâm huyết với chuyên du lịch của trường, ông đã cố gắng tìm rất nhiều những công ty du lịch để chọn được ra một công ty có giá phù hợp nhất. Và kẻ lừa đảo đã lợi dụng chuyện này để dựng lên một màn giả danh nhân viên du lịch nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông. Mọi thứ quá tinh vi khiến cho nạn nhân không hay biết, cho đến sát ngày đi, khi không thấy có người liên lạc lại, nạn nhân mới phát hiện ra vấn đề. Tuy nhiên lúc này thì mọi thứ đã quá muộn.

Và kẻ lừa đảo đã lợi dụng chuyện này để dựng lên một màn giả danh nhân viên du lịch nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục