TV Show
Cá kho lá trà xanh
“Đẹp vô cùng Tổ quốc ta ơi Rừng cọ, đồi chè đồng xanh ngào ngạt”. Không chỉ thu hút khách du lịch bởi những cảnh đẹp trữ tình, khí hậu mát mẻ mà thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng còn nổi tiếng với những đồi trà xanh.

Lá trà xanh ngoài dùng để uống thì có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Trong đó có món cá vược kho lá trà xanh. Lá trà xanh có vị đắng chát, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, định thần. Còn cá vược hay còn gọi là cá chẽm có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hương vị thơm bùi của cá vược hòa quyện cùng một chút vị chát, một chút vị thơm của lá trà xanh đã tạo nên món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Cảnh thu hoạch trà xanh tại một đồi trè Bảo Lộc

 Cá kho là sự hoà quyện tuyệt vời giữa vị ngọt của cá, vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị mặn mòi của mắm cá cơm, vị cay ấm của gừng, vị chua thanh của chanh, vị thơm thơm ngọt ngào của tương cua đặc biệt. Cá kho rất thích hợp để ăn trong nhưng ngày trời trở rét, giữa tiết trời trở rét trên tay cầm bát cơm nóng cùng với cá kho thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Món cá kho lá trà xanh đầy hấp dẫn

Cá kho lá trà xanh với thịt cá vược bùi ngon, ngấm đều gia vị và hương trà xanh thơm ngát hấp dẫn. Món cá kho này có thể dùng ngay với cơm hoặc để hôm sau mới ăn thì thịt cá càng chắc và đậm vị hơn nữa.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục