TV Show
Xôi xéo – đặc sản ẩm thực Thủ đô
Ngoài phở, bánh cuốn, bánh mì... thì xôi xéo là một trong những món ăn sáng vô cùng hấp dẫn đối với người Hà Nội. Xôi xéo thơm ngon bắt mắt nhờ sự hoà quyện tinh tế giữa sắc vàng tươi của nếp, vàng nhạt của đậu xanh chín mềm sẽ được đầu bếp Hoàng Sin và diễn viên Ngọc Hoa thực hiện trong Hành trình hương vị.

Nếu đã trót yêu mến ẩm thực của Hà Nội vậy thì chắc chắn không thể nào có thể bỏ qua được món xôi xéo nổi tiếng của vùng đất này. Xôi xéo được làm từ gạo nếpi, đậu xanh, hành phi và thêm một chút mỡ, sự kết hợp độc đáo của những nguyên liệu đơn giản để tạo nên một món ăn hoàn hảo, thơm ngon, có chút vị beo béo khiến ai thưởng thức qua một lần rồi cứ nhớ mãi không quên.

Nhiều người ví xôi xéo Hà Nội giống như nắng sớm đầu ngày, bởi thứ màu vàng óng ả, đẹp tinh tươm, bọc trong lá sen thơm hay lá chuối đậm xanh như gói hết cả phong vị của đất trời. Xôi xéo là tổng thể của nhiều màu sắc, vàng sậm của hành phi, vàng hanh của nếp, vàng nhạt của đậu xanh nắm, nằm gọn trong màu xanh tươi mát mắt của lá sen non. Không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc, xôi xéo còn hấp dẫn cả mùi vị. Khi mở ra, mùi thơm của hành phi, của mỡ phi sẽ ập ngay lên mũi của người thưởng thức.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục