TV Show
CÀ RI ỐC CHUỐI SÁP
Ốc bươu dân dã, chế biến món nào cũng ngon và gợi nhớ nhiều kỷ niệm. Nhưng có một món hấp dẫn hơn cả và cũng mang đậm chất người miền Tây Nam bộ là món cà ri ốc bươu. Đầu bếp Hoài Tân và MC Quang Huy đã cùng vào bếp chế biến món ăn này.

Mùa mưa về là thời điểm miền Tây vào mùa ốc đồng. Ốc lúc này không chỉ dồi dào mà còn mập, thịt ngon và thơm. Luộc hay nướng mãi cũng ngán, người miền Tây mang ốc nấu cà ri với vài nguyên liệu sẵn có trong vườn nhà như chuối sáp, khoai môn tạo nên món cà ri ốc mang hương vị có một không hai. Món ăn không chỉ ngon miệng, nhiều dưỡng chất mà còn lưu giữ trong đó nét mộc mạc, giản dị của người dân quê vùng sông nước miền Tây. 

Sợi bún trắng ngần cùng với giá, rau sống ngập trong nước dùng màu vàng sóng sánh đặc trưng của cà ri. Khi thưởng thức, ta sẽ thấy vị béo ngon của nước cốt dừa, vị thơm nồng của cà ri, vị bùi dẻo của khoai môn, chuối sáp và vị giòn dai sần sật của thịt ốc lan tỏa nơi đầu lưỡi. Cà ri ốc dần trở thành món ăn không chỉ được người miền Tây yêu thích mà còn là món ngon không thể bỏ lỡ của nhiều du khách khi đến với Nam Bộ.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục