TV Show
CÀ RI VỊT MIỀN TÂY MỀM NGON BÉO KHÓ CƯỠNG
Trong tập phát sóng của Hành trình hương vị, đầu bếp Ngọc Thuận và Người đẹp Nhân ái Mai Phương đã “song kiếm hợp bích” vào bếp chế biến món cà ri vịt miền Tây mềm ngon béo khó cưỡng.

Càri là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, khi được du nhập vào Việt Nam, càri được biến tấu cho hợp khẩu vị của người dân bản địa. Kết hợp với nhiều sản vật địa phương, càri đã trở thành món ăn có hương vị quyến rũ. 

Người Nam Bộ mê càri tới mức sáng tạo ra nhiều món càri khác nhau, trong đó có món càri vịt. Vịt đồng mập mạp, thịt chắc, giàu đạm và khoáng chất. Kết hợp với nguyên liệu có sẵn ngoài vườn như khoai môn, khoai lang, nước cốt dừa béo ngậy sẽ cho ra món càri thơm ngon khó cưỡng.

Những nguyên liệu đơn giản của món cà ri Vịt

Tô càri vịt nóng hổi, mang màu vàng cam bắt mắt. Thơm nhẹ của gia vị càri cùng nước cốt dừa. Thịt vịt thấm, đậm đà, vừa mềm. Khoai môn và khoai lang bùi bùi, dẻo dẻo. Ăn cùng với bún, cơm trắng hay bánh mì đều rất vừa miệng

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục