TV Show
Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành làm “chàng trai vàng trong làng thị phạm” nhiệt tình chia sẻ bí kíp cho thí sinh
Trấn Thành được gọi là “thánh thị phạm” khi thường xuyên làm mẫu, chia sẻ “bí kíp” cho thí sinh sao cho tỏa sáng đúng với thần tượng nhất trên sân khấu.

Dường như với nghệ sĩ nào, Trấn Thành cũng có sự hiểu biết nhất định về những điểm đặc biệt trong phong cách trình diễn và giọng hát của rất nhiều nghệ sĩ Việt. Trong tập 2 Ca sĩ thần tượng, anh tiếp tục giúp các thí sinh hóa thân thành những danh ca hàng đầu như Ngọc Sơn, Tuấn Vũ hoàn thành tốt phần trình diễn của mình với những lời khuyên chính xác.

Với tiết mục Nước mắt mẹ hiền, thí sinh Ngọc Chuyền “nhập vai” thành danh ca Ngọc Sơn, thể hiện sự da diết, tình cảm trong giọng hát. Đây là lần đầu tiên nam thí sinh đứng trên một sân khấu lớn nên không tránh khỏi sự hồi hộp, lo lắng. Ngay lập tức, anh nhận được lời động viên từ Trấn Thành: “Anh Chuyền cố lên nha, tại đêm chung kết em nghe nói Hoàng Nhật Nam ảnh sẽ tổ chức ở sân vận động quân khu 7”. Vừa động viên thí sinh, Trấn Thành còn tranh thủ trêu ghẹo giám khảo Hoàng Nhật Nam. Cũng trong phần nhận xét Ngọc Chuyền, Trấn Thành đứng dậy vừa hát, vừa chỉ cách phát âm và điệu bộ như thế nào cho ra đặc trưng của anh Ba.

Các giám khảo còn lại đều thống nhất rằng Ngọc Chuyền có sự tình cảm trong giọng hát giống Ngọc Sơn nhưng cần tự tin và học thêm nhiều đặc trưng của thần tượng để có một màn hóa thân trọn vẹn.

Không ít lần những giám khảo còn lại “chặt chém” Trấn Thành cho rằng anh thị phạm “hơi đậm”, “hơi lố” nhưng chính anh khẳng định các thí sinh tham gia Ca sĩ thần tượng cần nghiên cứu kĩ những đặc trưng của thần tượng mình, nếu không giống với thần tượng 100% thì phải “hơi đậm” và có màu sắc giải trí.

Tuấn Minh cũng lựa chọn hình tượng Ngọc Sơn để trình diễn với ca khúc Nụ cười biệt ly. Anh xuất hiện trên sân khấu với phong thái khá giống “ông hoàng nhạc sến”, đặc biệt là lúc Tuấn Minh nói câu “cộp mác” Ngọc Sơn: “Tấm thân nhỏ bé xin kính chào đại gia đình”. Ngay lập tức những tràng vỗ tay vang lên từ giám khảo và khán giả vì năng lượng tích cực mà thí sinh mang lại. Trấn Thành phải khen ngợi vì tinh thần mà thí sinh mang lại: “Vui nha, giọng ca của anh là giọng ca tích cực. Nhìn anh hát vui dù bị nằm giữa ranh giới giống hay không giống. Thoạt nghe nó sẽ giống nhưng nó không giống vì thiếu sự tinh tế”. Anh lại trổ tài thị phạm ngay để thí sinh hiểu hơn và nhắc thí sinh những vòng sau nên có những đoạn nhảy Micheal Jackson, cách hất tay giống thần tượng. Giám khảo Minh Tuyết cũng góp ý Tuấn Minh nên xử lý những đoạn luyến láy, ngân cho chuẩn xác cao độ thì sẽ giống với Ngọc Sơn hơn.

Thí sinh Quốc Vượng thể hiện hình ảnh danh ca Tuấn Vũ với ca khúc quen thuộc Giọt lệ đài trang. Ca sĩ Cẩm Ly khen ngợi về độ vang trong giọng hát có sự bất ngờ hơn so với vòng đầu nhưng lại “soi” rất kĩ về cách đãi chữ, lấy hơi, những âm đuôi có phần nhạt nhòa của thí sinh. Ca sĩ Minh Tuyết thì cho rằng giọng Tuấn Vũ bây giờ khác lắm chứ không phải như vậy: “Em hát như trả bài, đều từ đầu bài đến cuối bài. Cách ảnh hát chữ nào gọn chữ đó chứ không bị trải dài”. Chị Tư bệnh vực thí sinh vì đây đúng là hình tượng Tuấn Vũ ngày xưa. Còn Trấn Thành “chốt hạ” rằng mỗi thí sinh dù tái hiện hình ảnh ở giai đoạn nào cũng cần tìm để điểm nhấn để giám khảo có cái để chấm.

Quang Thái là đối thủ của Quốc Vượng khi thể hiện hình ảnh Tuấn Vũ với ca khúc Lá thư cuối cùng. Quang Thái chia sẻ anh có niềm đam mê ca hát và quyết tâm đi thi để có cơ hội hóa thân thành thần tượng dù gia đình không ủng hộ. Với sự chân chất vốn có trong giọng hát, Quang Thái cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ ban giám khảo. Trấn Thành chia sẻ: “Đam mê là không chần chừ, muốn là phải làm cho bằng được và đôi khi phải sống vì mình một tí”.

Ngọc Chuyền – Tuấn Minh mở đầu vòng Hòa thanh với ca khúc Yêu dân tộc Việt Nam – một sáng tác nổi tiếng của ca nhạc sĩ Ngọc Sơn. Với một ca khúc quá ý nghĩa như vậy, hai thí sinh đã hoàn thành trọn vẹn cùng với giọng hát sáng, vang và nhiều tình cảm như “bản chính” Ngọc Sơn. Cẩm Ly thích giọng hát của Ngọc Chuyền vì độ tình cảm và sự mượt mà còn Tuấn Minh – một thí sinh đã có nhiều kinh nghiệm ca hát nên dề dàng gây ấn tượng với chị Tư cùng như các giám khảo còn lại. Còn Trấn Thành hài hước trêu chọc thí sinh vì nắm tay dẫn nhau đi trên sân khấu.

Ca khúc Hoa sứ nhà nàng được thể hiện nhiều cảm xúc với hai giọng ca Quang Thái và Quốc Vượng hóa thân thành danh ca Tuấn Vũ. Trước một Quốc Vượng đã có kinh nghiệm biểu diễn, Quang Thái bộc lộ sự hồi hộp, chưa được tự tin lắm. Nhưng anh nông dân trồng bưởi vẫn khiến Cẩm Ly yêu thích vì cái tình trong giọng hát và sự tự nhiên, chân chất. “Khi Quang Thái thể hiện bài hát, mình thấy rất tình. Tuy Quang Thái hát không giống lắm anh Tuấn Vũ nhưng mà có sự tình cảm và bắt đầu cảm thấy tự tin hơn và có được bước tiến nhẹ trên sân khấu”.

Ngoài ra, 4 thí sinh còn hòa giọng cùng nhau trong Liên khúc nhạc trữ tình quen thuộc Tình bơ vơ – Chiều mưa biên giới khiến cả khán phòng tràn ngập không gian lãng mạn của những nhạc phẩm thời kỳ trước. Trấn Thành phải đứng lên tán thưởng vì không chỉ thí sinh hát quá hay mà ban nhạc cũng chơi quá xuất sắc, hòa quyện cùng nhau tạo thành một tiết mục cực kỳ đã tai.

Kết thúc tập 2, hai thí sinh phải nói lời chia tay với chương trình là Quang Thái và Ngọc Chuyền. Hai thí sinh được đi tiếp là Tuấn Minh và Quốc Vượng.

Chương trình được phát sóng 21h thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1, phát lại 12h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – Trần Huy Tuấn


Bình luận

Tin cùng chuyên mục