TV Show
Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành “song kiếm hợp bích” cùng Minh Tuyết, giả Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh không thể “lố” hơn trên sân khấu
Sau phần dự thi của Thái Bình với hình tượng Mạnh Quỳnh, Trấn Thành nhanh chóng lên sân khấu thị phạm, bên cạnh anh còn có ca sĩ Minh Tuyết sánh vai, khiến khán giả được một phen cười nghiêng ngả.

Ca sĩ thần tượng tiếp tục lên sóng tối nay (02/07) với hình tượng 4 giọng ca nổi tiếng được nhiều khán giả của dòng nhạc trữ tình yêu thích gồm Quang Nghị (Đan Nguyên), Duy Long (Quang Lê), Trường Dũng (Trường Vũ), Thái Bình (Mạnh Quỳnh). Đa phần các thí sinh đều làm tròn trịa phần dự thi của mình, gây chú ý có lẽ vẫn là những phần nhận xét chặt chém nhau không thương tiếc đến từ ban giám khảo gồm Trấn Thành, Minh Tuyết, Cẩm Ly, Hoàng Nhật Nam.

Trong vòng Biến hóa, Thí sinh Trường khiến giám khảo hoang mang với ca khúc Xa người mình yêu bởi vì hình tượng hóa thân là Trường Vũ nhưng lại giống danh ca Chế Linh quá nhiều. Cả Trấn Thành và Minh Tuyết đều đồng ý về điều này: “Anh mê anh Trường Vũ và anh muốn hát theo cách anh Vũ nhưng trời sinh vô tình giọng anh giống chú Linh, cách nhả chữ của anh giống chú Linh và đem điều đó đi hát kiểu Trường Vũ”. Nam nghệ sĩ khẳng định thói quen âm nhạc cực kỳ giống Chế Linh nhưng thí sinh vẫn quả quyết anh giống Trường Vũ. Giữa Trường Dũng và ban giám khảo diễn ra cuộc tranh luận nho nhỏ và cuối cùng cả Trấn Thành và Minh Tuyết đều lên sân khấu giả cặp đôi Trường Vũ – Như Quỳnh. Lần này, Trấn Thành không còn cô đơn thị phạm một mình nữa mà có thêm Minh Tuyết giả Như Quỳnh lố không kém. Màn thị phạm chi tiết của 2 giám khảo khiến khán giả cười nghiêng ngả vì vừa “lố” nhưng cũng vừa đáng yêu, thể hiện sự nghiên cứu khá kỹ đối với những ca sĩ đàn anh, đàn chị của họ.

Thí sinh Thái Bình với ca khúc Vợ tôi, chị Tư Cẩm Ly dành nhiều lời khen khi cho rằng khi nhắm mắt lại có thể tưởng tượng ca sĩ Mạnh Quỳnh đang hát trên sân khấu. Tuy nhiên, sự thiếu tự tin và chủ động trên sân khấu khiến thí sinh bị ban giám khảo nhắc nhở. “Giọng hát đã có rồi, thì còn điều gì khiến em thiếu tự tin và run nữa? Em phải bỏ hết lại đằng sau, tập trung xem anh Mạnh Quỳnh hát và diễn để làm sao cho giống anh Mạnh Quỳnh nhất” – Đạo diễn Hoàng Nhật Nam góp ý. Ca sĩ Minh Tuyết – một trong những người thân quen với Mạnh Quỳnh cũng tận tình chỉ cho thí sinh cách đi qua đi lại và muốn thí sinh giải phóng cơ thể để sao cho giống với thần tượng nhất.

Duy Long khiến khán giả đặc biệt là các fan nữ phải xao xuyến bởi hóa thân Quang Lê với hình ảnh bạch mã hoàng tử như trong mơ. Điển trai, giọng hát ngọt ngào, phong cách lịch lãm là những điểm cộng của Duy Long nhưng bởi vì Quang Lê có một giọng hát và cách hát quá đặc biệt khiến Duy Long khó khăn trong việc hóa thân thành thần tượng dù rất nỗ lực. “Em hát hoàn toàn không giống Quang Lê một chút xíu nào luôn.” – Minh Tuyết thẳng thắn nhận xét. Còn Trấn Thành thì khen sự tiềm năng, tâm hồn của thí sinh mới 20 tuổi nhưng lại chọn một hình tượng và dòng nhạc khó như của Quang Lê. Anh góp ý thêm thí sinh nên học tập sự tinh tế, sự say mê trong từng câu hát ở bản gốc.

Quang Nghị da diết với ca khúc Lại nhớ người yêu với hình tượng Đan Nguyê. Quang Nghị từng là thí sinh Tuyệt đỉnh song ca đội Minh Tuyết nên nữ giám khảo không quá bất ngờ với khả năng của anh. Trấn Thành cho rằng đây là thí sinh hát tốt nhất trong 4 thí sinh và rất giống Đan Nguyên, giống đến mức anh nhắm mắt lại có thể tưởng tượng chính Đan Nguyên đang hát trên sân khấu. Điều đặc biệt là Quang Nghị có tật ở chân nhưng dường như nó không phải là thử thách khi anh vẫn tự tin di chuyển trên sân khấu, biến chiếc ghế từ điểm tựa trở thành đạo cụ để hoàn thành biểu diễn. “Em không chỉ giống về giọng hát mà em còn tải được cái hồn của Đan Nguyên. Dĩ nhiên để bạn giống hoàn toàn 100% thì không vì sự chưa chắc ở cột hơi nhưng với Thành bạn đã quá xuất sắc” – Trấn Thành nhận xét.

Về dưới mái nhà mở đầu vòng Hòa thanh với sự thể hiện của Thái Bình và Trường Dũng. Âm nhạc khác rộn ràng nhưng hai thí sinh chưa thực sự làm chủ bài hát, làm chủ giai điệu và làm chủ cảm xúc khi hát khiến cả giám khảo và khán giả chưa cảm nhận được tinh thần bài hát và năng lượng hai thí sinh mang đến. “Anh chưa thấy được cái hồn, sự sinh động của hai anh em dù giọng hát rất tốt. Anh không cảm thấy hào hứng lắm với tiết mục này, chắc có lẽ do 2 anh em chưa đủ năng lượng cho tiết mục này” – Đạo diễn Hoàng Nhật Nam thẳng thắn. Trấn Thành cũng có cùng nhận xét với đạo diễn và khen Trường Dũng đã có phảng phất hình ảnh Trường Vũ.

Quang Nghị – Duy Long hòa giọng trong ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Quang Lê. So với vòng trước, Duy Long đã có những sự luyến láy giống Quang Lê nhưng bị gãy do cột hơi không đủ, không đầy như bản gốc. Quang Nghị vẫn tròn trịa nhưng lại không giống Đan Nguyên như vòng Biến hóa. Trấn Thành có cảm tình với Duy Long vì sự tiềm năng và chịu nghiên cứu của thí sinh, không quên động viên Quang Nghị phát huy thế mạnh sao cho giống Đan Nguyên nhất.

Cả 4 thí sinh cũng có một màn hòa giọng ở vòng Lộ diện với Liên khúc Đắp một cuộc tình – Xua đi huyền thoại. 4 màu sắc với 4 danh ca đã khiến khán giả và ban giám khảo đắm chìm trong một không gian trữ tình, lắng đọng với những giai điệu quen thuộc, nhiều xúc cảm. Ngoài Quang Nghị đã có kinh nghiệm thi hát, 3 thí sinh còn lại đều có những sự thiếu tự tin, vụng về nhất định trên sân khấu nhưng đều được giám khảo và khán giả dành nhiều tràng vỗ tay động viên ngay từ khi cất những câu hát đầu tiên.

Kết thúc tập 6, ban giám khảo dành cơ hội đi tiếp cho Trường Dũng, Quang Nghị, tạm biệt Duy Long và Thái Bình.

Ca sĩ thần tượng tiếp tục lên sóng 21h thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng


Bình luận

Tin cùng chuyên mục