TV Show
Cặp danh ca Phương Dung-Thái Châu đắt show dù ở tuổi ‘thất thập’
Cặp đôi danh ca lão thành Phương Dung và Thái Châu vừa nhận lời làm giám khảo cho chương trình Hãy nghe tôi hát mùa thứ 3 năm 2018. Cặp đôi này đã làm giám khảo cho chương trình này liên tục từ mùa đầu tiên tới nay.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong nghề, danh ca Phương Dung và Thái Châu đã được đánh giá cao trong những mùa trước bởi cả 2 không ngần ngại góp ý, đánh giá chuyên môn cho các thí sinh, giúp cho các phần thể hiện của những thí sinh được hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên, phần góp ý của cả 2 danh ca đều được nhiều người đánh giá là khá khắt khe bởi đối với dòng nhạc bolero, nhạc xưa thì yêu cầu đầu tiên với những ai muốn đeo đuổi cần phải có tình yêu với thể loại nhạc này. Hơn 50 năm gắn bó và thành danh với với bolero, cả Phương Dung và Thái Châu đều cho thấy sự đam mê cần phải có trong mỗi người nếu muốn làm lên sự nghiệp với bolero.

Phương Dung- Thái Châu 

Gắn bó trong nhiều chương trình, hai danh ca luôn đưa ra những lời nhận xét thiết thực, đôi khi nghiêm khắc dành cho các thí sinh, không ít lần cả hai cùng bất đồng quan điểm nhưng mục đích chính vẫn là muốn thí sinh tốt hơn từng ngày.

Danh ca Thái Châu cho biết: “Sau ba mùa Hãy Nghe Tôi Hát, tôi và chị Phương Dung đều có những quan điểm giống nhau, cứ mong chờ các em hát thật tốt, hát hết mình. Nhiều khán giả nghĩ hai chị em bất đồng trên ghế nóng là đang giận nhau, thật ra là cả hai cùng muốn tốt cho thí sinh nên cuộc tranh luận càng hăng say, chốt lại cuối cùng vẫn là đưa ra lời khuyên và góp ý tốt nhất cho thí sinh”.

Thái Châu trong chương trình mùa trước 

Còn danh ca Phương Dung chia sẻ: “Bản thân Phương Dung không yêu cầu hay so sánh các thí sinh phải hát giống với những ca sĩ đi trước, các em hãy hát theo cách của các em miễn làm sao đúng với tâm trạng, cảm xúc của ca khúc để người nghe cảm thấy ấn tượng”. Không yêu cầu quá nhiều, điều cả hai danh ca cùng mong muốn ở các thí sinh chính là tình yêu thật sự dành cho bolero và nhạc xưa, không chỉ là những kế thừa mà hãy là những người phát huy rạng rỡ cho nền âm nhạc quê hương.

Được biết cả Phương Dung và Thái Châu đều là một trong những giọng ca ăn khách trước 1975. Phương Dung từng được gọi với cái tên thân thương là “Nhạn trắng Gò Công” khi thành công với nhiều nhạc phẩm mang nội dung thật gần gũi với tình yêu và những nét đẹp của quê hương. Còn Thái Châu không chỉ là một trong những giọng Nam bolero ăn khách mà cũng rất thành công với các ca khúc nhạc trẻ.
Hiện nay, tuy cặp danh ca đã bước vào tuổi “thất thập” nhưng vẫn trở thành một trong những cặp giám khảo ”đắt show” khi ngồi ghế nóng hàng loạt chương trình hot hiện nay như: Sao Nối Ngôi, Hãy Nghe Tôi Hát, Người Kể Chuyện Tình…. và trở trở thành cặp đôi giám khảo được khán giả truyền hình yêu thích.
Khán giả sẽ gặp lại cặp danh ca Phương Dung- Thái Châu trong Hãy Nghe Tôi Hát 2018 mùa 3 sẽ chính thức phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần trên THVL1, bắt đầu từ 1/3/2018.
Theo Tiền Phong Online

Bình luận

Tin cùng chuyên mục