TV Show
Chuyện Cảnh Giác: Cậu bé 10 tuổi và trò lừa tinh vi cướp tài sản
Thưa quí vị, trong những tập phát sóng lần này của Chuyện Cảnh Giác, quí vị sẽ được chứng kiến những màn giả danh hoàn hảo, những pha cướp giật táo tợn và liều lĩnh của những kẻ phạm tội. Chiêu trò và thủ đoạn của bọn chúng ra sao, mời quí vị cùng theo dõi.

Đầu tiên, với tình huống “Bộ mặt thật của cựu du học sinh”, tên lừa đảo đã có một màn hóa thân thành một cựu du học sinh hiền lành điển trai và tốt bụng. Với vỏ bọc đó, hắn đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm của cô nàng sinh viên ngây thơ. Và khi thời cơ đến, hắn đã nhanh chóng biến mất cùng chiếc điện thoại, để lại cô sinh viên trong bộ dạng thẫn thờ hốt hoảng.

Tiếp theo trong tình huống “Đứa nhỏ đáng thương”, tên lừa đảo ở đây là một cậu nhóc ngoài 10 tuổi. Cậu ta đã hóa thân thành một cậu nhóc ăn xin lang thang đáng thương để xin ăn tại  nhà của một người phụ nữ tốt bụng. Trước tình cảnh đó, người phụ nữ đã không nghi ngờ gì mà ngay lập tức cho cậu vào nhà và đi tìm đồ ăn cho cậu. Nhưng chị không ngờ rằng cậu ta đã ngay lập tức trở mặt, lấy trộm ví tiền và điện thoại của chị rồi tẩu thoát cùng đồng bọn đang chờ sẵn bên ngoài.

Tên lừa đảo ở đây là một cậu nhóc ngoài 10 tuổi

Trong tình huống “Mất tài sản vì chủ quan”, nạn nhân là một người phụ nữ đã có tuổi đang sở hữu một quán hủ tiếu tại nhà. Hai tên lừa đảo đã thám thính rồi đóng giả làm những người ăn hủ tiếu. Chúng nói chuyện, tỏ vẻ gần gũi và lợi dụng sự tốt bụng của bà chủ để dựng lên một màn kịch táo tợn. Bọn chúng giả vở mượn điện thoại để gọi rồi sau đó nhanh chóng lên xe tẩu thoát trong sự bất lực của nạn nhân.

Chúng nói chuyện, tỏ vẻ gần gũi và lợi dụng sự tốt bụng của bà chủ để dựng lên một màn kịch táo tợn

Tình huống cuối cùng mà ban biên tập gửi đến quí vị ngày hôm nay cũng là một màn kịch táo tợn không kém mang tên “Kẻ hỏi đường gian xảo”. Những tên lừa đảo cùng nhau lượn lờ trên khắp các con phố để tìm con mồi. Ngày khi thấy đối tượng phù hợp, bọn chúng liền tiếp, chia nhau ra vừa đánh lạc hướng vừa phá khóa xe máy để cướp đồ. Khi nạn nhân phát hiện, bọn chúng còn ra tay đánh nạn nhân rồi tẩu thoát.

Những tên lừa đảo cùng nhau lượn lờ trên khắp các con phố để tìm con mồi

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục