TV Show
Chả mực giã tay Quảng Ninh – ăn một lần là “ghiền”
Đến với Quảng Ninh, du khách không chỉ bị thu hút bởi phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ mà còn bởi ẩm thực nơi đây. Nổi bật trong số đó là chả mực giã tay Quảng Ninh.

Đầu bếp Hoàng Sin và diễn viên Phi Phụng đã có dịp giới thiệu cách chế biến đặc sản Quảng Ninh này trong chương trình Hành trình hương vị.

Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng canh mà còn ấn tượng với du khách bởi nét ẩm thực đa dang, phong phú với đủ các món trên rừng dưới biển. Chả mực giã tay là món đặc sản của Hạ Long, được xếp vào một trong những món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam. Chả mực được làm từ mực tươi sống, dày mình, mà đặc biệt là mực mai được đánh bắt trong vùng Vịnh Hạ Long mới cho ra món chả mực có vị ngọt thơm, giòn dai, làm nên nét đặc trưng riêng của ẩm thực biển Bắc Bộ.

Được chế biến từ những con mực tươi sống cùng với cách chế biến tỉ mỉ với công đoạn giã tay đã tạo nên hương vị đặc trưng của chả mực Hạ Long. Miếng chả mực nóng giòn ăn với xà lách, chấm với tương ớt. Khi ăn, cảm nhận được độ giòn bên ngoài, độ dai bên trong. Tất cả hòa quyện làm nên hương vị đặc trưng của món chả mực giã tay Quảng Ninh.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục