TV Show
Chè đậu đỏ thạch sương sáo
Chè đậu đỏ gắn với ngày Thất tịch – tức ngày 7 tháng 7 âm lịch hằng năm. Nhiều người tin rằng, ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất tịch sẽ gặp nhiều may mắn trong tình duyên vì theo quan niệm Á Đông màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Diễn viên Phi Nga và đầu bếp Hoàng Sin vào bếp chế biến món ăn này trong chương trình hành trình hương vị. 

Ngày 7 tháng 7 âm lịch hằng năm là ngày Lễ Thất tịch gắn liền với sự tích Ngưu Lan, Chức Nữ mỗi năm gặp nhau một lần tại cầu Ô Thước. Nhiều người tin rằng, ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất tịch sẽ gặp nhiều may mắn trong tình duyên vì theo quan niệm của nhiều nước Á Đông, màu đỏ của loại đậu này tượng trưng cho sự tốt lành, vui vẻ và hạnh phúc. Chè đậu đỏ được nấu từ đậu đỏ cùng với nước cốt dừa béo ngậy. Bên cạnh đó món chè đậu đỏ truyền thống thì chè đậu đỏ còn có thể nấu với thạch sương sáo mát lạnh. Sự kết hợp này tạo nên một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ và thú vị.

Chè đậu đỏ sương sáo vừa đẹp mắt bởi sự hòa quyện giữa các màu sắc. Chè ngọt thanh với hương thơm thoang thoảng của lá dứa. Đậu đỏ nở mềm, bùi bùi, thạch sương sáo mềm dai dai, thạch củ năng giòn sần sật hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục