TV Show
Chuẩn bị mâm cơm Tết với món giò thủ
Giò thủ hay còn gọi là giò xào là món ăn thường được các gia đình làm trong dịp Tết cổ truyền như một nét văn hóa ẩm thực. Những miếng giò thủ dai dai, giòn giòn ăn kèm dưa chua… sẽ giúp mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn trở nên hấp dẫn. […]

Giò thủ hay còn gọi là giò xào là món ăn thường được các gia đình làm trong dịp Tết cổ truyền như một nét văn hóa ẩm thực. Những miếng giò thủ dai dai, giòn giòn ăn kèm dưa chua… sẽ giúp mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn trở nên hấp dẫn. Hoa khôi Thúy Vi và đầu bếp Vũ Nguyễn giới thiệu món ăn này trong chương trình Hành trình hương vị.

Giò thủ hay còn gọi là giò xào là món ăn thường được các gia đình làm trong dịp Tết cổ truyền như một nét văn hóa ẩm thực. Giò thủ là một món ăn thơm ngon kết hợp từ rất nhiều nguyên liệu với nhau tạo nên vị dai giòn lạ miệng. Những miếng giò béo ngậy, giòn sần sật đậm đà cùng với vị thơm của hạt tiêu, ăn kèm dưa chua… sẽ là món ngon giúp mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn trở nên hấp dẫn. Đĩa giò thủ đầy đặn tượng trưng cho sự trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà.

Giò thủ món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết của người Việt Nam

Từng miếng giò thủ thơm ngon, ăn vào một miếng cảm nhận ngay độ dai giòn sựt sựt, với độ béo vừa phải. Một chiếc giò thủ đạt yêu cầu khi có màu hơi hồng của phần lưỡi heo xen lẫn màu trắng của tai heo và màu nâu đen của nấm mèo, tất cả các phần này phải khít chặt lại với nhau thì xem như chiếc giò thủ đã thành công.

Các nguyên liệu được nén chặt vào nhau đại diện cho sự gắn bó khăng khít của các thành viên trong gia đình

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục