TV Show
Chuyện cảnh giác: Cứ ngỡ là vụ bắt cóc trẻ em – Hóa ra chiêu lừa còn tinh vi hơn
Một sự việc đã từng gây hoang mang cho dư luận - thoạt nhìn ban đầu cứ tưởng là 1 vụ bắt cóc trẻ em nhưng sự thật thì không phải như vậy. Vậy mục đích của kẻ gian là gì? BBT Chuyện Cảnh Giác xin mời quý vị và các bạn đón theo dõi tình huống “Dương đông kích tây” được phát sóng vào lúc 16h30 ngày chủ nhật 5/5 trên THVL1 để rút ra bài học cảnh giác cho riêng mình!

Cũng vì chủ quan nghĩ rằng xe của mình được dựng không xa so với cửa chính – chị Vân đã vô tình tiếp tay cho 2 kẻ lừa đảo dẫn xe chị đi mất.

Sau khi xe bị lấy mất, đến lúc này thì chị Vân mới biết được mục đích thật sự của bọn chúng, hóa ra thứ mà chúng nhắm tới là chiếc xe của chị. Chị chia sẻ lại với BBT Chuyện Cảnh Giác rằng “Thôi thì từ rày về sau tui sẽ cẩn thận hơn, nên rút chìa khóa xe ra, con bé thì tui không có cho đứng 1 mình ngoài sân nữa.”.

Đến với tình huống phát sóng tiếp theo được mang tên “Vờ rao tin tuyển dụng lừa lấy tài sản” – anh Tuấn – nạn nhân trong tình huống là 1 sinh viên lần đầu lên thành phố trọ học, vì muốn có thêm tiền trang trải việc học, việc thuê trọ, việc sinh hoạt chi tiêu cá nhân nên anh có lên mạng tự tìm cho mình 1 công việc bán thời gian đó chính là công việc giao sim. Và cũng vì hoa hồng quá cao trong mỗi lần giao sim thành công mà bà Huệ đưa ra, anh đã dễ dàng tin tưởng đặt cọc lại laptop của mình.

Kế hoạch ban đầu của 2 nữ quái này là thuê 1 căn nhà mặt tiền rồi đặt biển hiệu công ty đàng hoàng nhằm qua mặt người đến nhận việc.

Câu chuyện vừa rồi là một màn kịch vô cùng tinh vi của hai nữ quái đã dựng lên để lừa mọi người. Bọn chúng đã tinh toán vô cùng cẩn thận khi thuê cả một căn nhà để tạo niềm tin, từ đó rất nhiều người do chủ quan khi thấy có cửa hàng, địa chỉ rõ ràng nên đã đặt cọc lại tài sản để đi vận chuyển sim. Qua đây, ban biên tập một lần nữa cảnh báo quí vị về vấn đề việc làm trên trang mạng, hãy thật cẩn thận và cân nhắc kĩ khi nhận một công việc nào đó, đặc biệt khi công việc đó yêu cầu phải đặt cọc những tài sản có giá trị?

Cũng vì hoa hồng mỗi lần giao sim thành công quá cao, cộng với công việc này quá nhàn hạ, lương cao, anh Tuấn đã không ngần ngại giao laptop trị giá 12 triệu đồng cho người lạ mặt.

Đến với tình huống được phát sóng vào ngày thứ bảy 4/5, BBT Chuyện Cảnh Giác xin gửi tới quý vị và các bạn tình huống được mang tên “Con của ai.?”, nội dung tình huống là 1 sự thật đáng buồn vì những trò lừa đảo lặt vặt và ít tiền lại hay nhắm vào những người nghèo, những người già nhẹ dạ cả tin. Và đôi khi đằng sau 1 khuôn mặt dễ thương lanh lẹ lại là 1 toan tính xấu xa.

Chỉ là 1 gói quà từ thiện nhu yếu phẩm không đáng là bao, ai lại nỡ đi lừa, hơn nữa lời đề nghị được đưa ra từ 1 đứa trẻ vô hại vậy thì bà Ba có gì mà ngần ngại và nghi ngờ trước sự sốt sắng của cậu nhóc. Nhưng sự thật vẫn còn nằm ở phía sau.

Thật tội cho bà Ba phải không quý vị? Đã nghèo rồi còn mắc cái eo, lẽ ra bà nên đi theo Đức và trao đổi trực tiếp với người mua gói đồ của mình chứ không nên ngồi phía ngoài chờ như vậy. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng bài học về sự vội vàng, cả tin là không hề nhỏ. Vậy nên BBT Chuyện Cảnh Giác luôn nhắc nhở quý vị: cảnh giác không bao giờ là thừa, đừng bao giờ rời mắt khỏi tài sản của mình quý vị nhé.!

Không những thế, Đức còn lợi dụng lòng thương người của chị chủ quán mà lừa gạt bán lại cho chị những gói nhu yếu phẩm của bà Ba đưa cho mình.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục