TV Show
Chuyện cảnh giác: Khách thuê trọ & chiêu lừa tại phòng trọ số 5
BBT Chuyện Cảnh Giác đã từng chia sẻ: kẻ gian có muôn vàn chiêu trò lừa đảo, thủ đoạn biến hóa khôn lường để giăng bẫy lừa hòng chiếm đoạt tài sản. Chúng trà trộn, hóa thân vào đủ dạng người trong xã hội khiến chúng ta khó mà phát hiện được. Và tình huống “Chiêu lừa tại phòng trọ số 5” - chương trình muốn tái hiện lại thủ đoạn của 1 đôi nam nữ, giả vờ thuê phòng trọ rồi tìm cơ hội tấn công chủ nhà trọ hòng chiếm đoạt tài sản. Vậy các đối tượng đã lợi dụng cơ hội nào để ra tay? Và liệu nạn nhân có sập bẫy? Mời quý vị cùng đón xem tình huống vào lúc 16h30 ngày thứ bảy 25/5 trên THVL1 nhé!

Từ lần đầu trao đổi về việc thuê phòng trọ – Mai đã dò xét thói quen và để ý trên người chị Thủy có đeo nhiều vàng vòng trên người.

Mặc dù đã rất cảnh giác trong việc cho khách đến thuê nhà trọ, nhưng cũng vì chiêu trò của 2 tên lừa đảo quá gian manh, chị Thủy vẫn không thoát khỏi cái bẫy mà bọn chúng giăng sẵn. Biết được chị Thủy có thói quen cứ mỗi chủ nhật đầu tháng sẽ tới thu tiền phòng trọ, bọn chúng đã phối hợp thực hiện 1 màn cướp táo tợn mà khách thuê trọ không một ai hay biết.

Từ phòng trọ trở về, Mai đã thuật lại mọi việc từ việc có thói quen không ở chung phòng trọ của chi Thủy, tới việc dãy phòng trọ vào lúc sáng sớm rất vắng người qua lại cho đồng bọn của mình là Long nghe.

Tình huống vừa tái hiện cũng là bài học cảnh tỉnh cho tất cả những chủ nhà trọ, những người thuê phòng trọ thuộc những thành phần khác nhau trong xã hôi. Vì vậy cần hết sức cẩn thận khi cho người lạ thuê phòng và hết sức cảnh giác khi đi thu tiền phòng trọ, khi đi thu tiền nhà tốt nhất là nên có thêm 1 người thân đi theo để an toàn cho bản thân và nên yêu cầu giấy tờ tùy thân của họ để tránh gặp những thành phần bất hảo quý vị nhé!

Đứng núp sẵn chờ “con mồi” tới cùng với chiếc khăn được tẩm thuốc mê, Mai và Long đã thực hiện phi vụ cướp tài sản khá trót lọt.

Thưa quý vị, với khoảng thời gian làm việc không quá dài, không quá vất vả mà vẫn có thu nhập cao, những công việc bán thời gian luôn thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên cần công việc để trang trải những chi phí sinh hoạt và học hành xa nhà. Công việc thời vụ có rất nhiều nhưng không phải công việc nào cũng tốt bởi lợi dụng nhu cầu của các bạn sinh viên, nhiều tên lừa đảo đã tạo ra những công việc bán thời gian với mức lương hấp dẫn để lừa và chiếm đoạt tài sản của các bạn.

Cuộc gặp mặt trao đổi về công việc chỉ là hình thức bên ngoài, thật ra cốt yếu là để 2 tên lừa đảo dò xét tài sản của những bạn trẻ đi xin việc.

Cũng may trong trường hợp này nạn nhân mới chỉ thiệt hại về tài sản chứ không có thiệt hại liên quan đến con người. Tuy nhiên qua câu chuyện này, cũng là một bài học cảnh tình cho tất cả chúng ta cũng như các bạn sinh viên phải cẩn thận hơn khi chọn các công việc làm thêm, đặc biệt là những công việc mang tính cá nhân, hạn chế cùng người lạ ra những nơi vắng vẻ để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Cô gái trẻ vô tư uống chai nước cam được tên lừa đảo đưa cho mình mà không biết rằng sau khi uống hết chai này cũng là lúc tài sản của cô không cánh mà bay.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email [email protected] để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục