TV Show
Chuyện cảnh giác: Khi niềm tin được xây dựng vững vàng – Kẻ lừa đảo bắt đầu ra tay chiếm đoạt tài sản
Đến với tình huống được mang tên “Giao trứng cho ác” được phát sóng vào lúc 16h30 ngày 19/5 trên THVL1, câu chuyện xảy ra tại 1 tiệm sửa xe gắn máy mà các vị khách đã giao xe của mình cho thợ sửa chữa mà không ngồi lại trông coi, tới khi quay trở lại tiệm lấy xe thì cả thợ và xe đều biến mất. Tại sao ở 1 tiệm sửa xe uy tín lại xảy ra sự việc này? Hãy cùng BBT Chuyện Cảnh Giác đón theo dõi tình huống để có thêm bài học cảnh giác quý vị nhé!

Cuộc gặp gỡ bất ngờ nơi đất khách quê người giữa 2 người đồng hương đã khiến cho anh Công vui mừng, và cũng từ cuộc gặp đó đã đẩy anh vào tình cảnh hiểm nguy.

Làm việc trong tiệm sửa xe của anh Công, Hiếu luôn tỏ ra là người chịu thương, chịu khó, siêng năng làm việc không ngại nặng nhọc. Hiếu chẳng những tay nghề khá lên từng ngày mà cách cư xử, cách giao tiếp với khách hàng cũng tốt hơn nên được nhiều khách tin tưởng, vì thế anh Công thường xuyên để Hiếu ở lại trông tiệm 1 mình và tự nhận khách khi anh đi ra ngoài có việc. Và một khi niềm tin đã được xây dựng vững vàng, con cáo bắt đầu lòi đuôi.

Chỉ trong thời gian ngắn, Hiếu đã chứng tỏ mình là người học việc khá nhanh và luôn làm vừa lòng khách hàng khiến anh Công rất vui và tin tưởng.

Mọi chuyện cứ tiếp diễn cho tới ngày hôm đó, anh Công có việc gấp phải về quê nên giao lại tiệm sửa xe cho Hiếu quản lý. Anh mới về được mấy ngày thì liên tục nhận được cuộc gọi từ 2 người khách quen, nói rằng xe của họ để lại tiệm anh đã bị mất và Hiếu – thợ sửa xe của tiệm thì không thấy đâu.

Từ quê trở lên, anh bất ngờ khi trời đang sáng trắng, cửa tiệm thì khóa trái cửa và Hiếu cũng biến mất cùng 2 chiếc xe của khách.

Vậy là từ đầu khi đến tiệm của anh Công làm việc, Hiếu đã có ý định lừa đảo rồi nên lúc nào cũng tỏ ra siêng năng lấy lòng anh, anh nghĩ nếu không vô tình mình đi về quê thì Hiếu cũng tính cách khác để lừa lấy tài sản của anh và của khách sửa xe thôi. Đây cũng là bài học đắt giá cho anh Công, đừng nên tin tưởng ai quá mức, nếu có bận việc gì đi xa thì tốt nhất nên đóng cửa tiệm, tự mình bảo vệ mình là tốt nhất.

Gọi điện thoại về cho má anh ở quê hỏi thăm gia đình Hiếu, anh Công hoảng hốt hơn khi Hiếu đã bỏ đi biệt xứ từ nhiều năm nay, không ai biết tung tích Hiếu ở đâu.

Thưa quí vị, trong cuộc sống ngày nay, ngoại hình đóng một vai trò khá quan trọng bởi lẽ những người có ngoại hình đẹp thường có được nhiều sự cảm tình và lòng tin của người đối diện. Lợi dụng điều này, rất nhiều kẻ lừa đảo đã xây dựng nên những cái bẫy vô cùng công phu và tinh vi. Bọn chúng dành rất nhiều thời gian, công sức để tạo nên một ấn tượng tốt trong mắt mọi người với một ngoại hình đẹp và bắt mắt. Và khi kế hoạch của chúng thành công, bọn chúng có được niềm tin của người khác, thì đây chính là lúc chúng ra tay, lật lọng và cướp đi hết tài sản của các nạn nhân. Thủ đoạn và chiêu trò lần này là giả vờ thuê nhà mở tiệm vàng để lừa tiền tiểu thương trong chợ.

Để chứng minh cho sự hào phóng của một người chủ sắp mở tiệm vàng, mỗi lần ra đường, ông Tài đều ăn mặc rất lịch sự, đặc biệt khá phóng khoáng trong việc mua bán. Dần dần, ông Tài đã chiếm được thiện cảm của rất nhiều người dân và tiểu thương nơi đây.

Và cũng như bao kẻ lừa đảo khác, khi niềm tin đã được xây dựng vững vàng, ông Tài bắt đầu mượn tiền người cho mình thuê mặt bằng mở tiệm vàng và mượn luôn cả chị chủ tiệm tạp hóa mà hắn ta hay ghé mua hàng rồi cao chạy xa bay, không để lại chút tung tích nào.

Tới ngày hẹn nhận lại số tiền mà mình đã cho mượn, các tiểu thương phát hoảng khi mặt bằng mở tiệm vàng thì không thấy, cửa khóa trái và “chủ tiệm vàng”cũng mất dạng.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email [email protected] để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục