TV Show
Chuyện cảnh giác: Nguy hiểm rình rập khi để con trẻ đi giao hàng 1 mình
Ở những tập phát sóng trước đây, BBT Chuyện Cảnh Giác từng đề cập đến những chiêu thức dàn cảnh đâm xe vào nạn nhân, giả vờ đánh ghen... trên đường rồi ngang nhiên ra tay cướp tài sản. Tinh vi hơn, thời gian gần đây nhiều đối tượng vờ nhận người quen, người thân rồi tạo cảnh hỗn độn như giải quyết chuyện riêng với nạn nhân, sau đó ra tay cưỡng đoạt tài sản rồi ung dung tẩu thoát. Và chiêu thức mà đối tượng xấu sử dụng dưới đây cũng tương tự như thế. Diễn biến của câu chuyện như thế nào, mời quý vị cùng đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h30 thứ 7 & CN hàng tuần trên THVL1 để có bài học cảnh giác bổ ích nhé!

 

Trong lúc bán hàng, chị Thắm đã vô tình khoe con mình với các khách hàng, chị còn thông báo luôn cả thời gian giao hàng cho khách để họ chuẩn bị nhận hàng, chị không ngờ điều đó đã dẫn con chị đến hiểm nguy.

Qua sự việc, nạn nhân chia sẻ lại rằng “Cũng may là con không sao, tui cũng rút ra được bài học đắt giá cho mình, thứ nhất là tui đã quá sơ hở chủ quan khi tiết lộ quá nhiều thông tin trên mạng xã hội, trong lúc tui đăng bán hàng, tui đã vô tình tiết lộ lịch trình giao hàng rồi giới thiệu con bé cho cộng đồng mạng biết mặt nữa, chưa kể trên trang cá nhân của tui, tui có đăng địa chỉ nhà của mình nữa, chắc chắn người phụ nữ đó đã xem livestream của tui, rồi theo dõi con tui từ nhà, đi theo con bé tới từng địa chỉ giao hàng cho khách rồi tới khu đất trống, đường vắng mà dàn cảnh la mắng khiến con bé hoảng sợ rồi lấy tiền hàng của con bé bỏ đi mất. Thứ hai, là những ai làm công việc bán hàng online nhận giao hàng thu tiền như tui thì đừng nên đưa cho 1 đứa trẻ chưa đủ tuổi vị thanh niên đi giao hàng như thế, kẻo tiền mất tật mang có hối hận cũng không kịp”.

Người phụ nữ “bịt mặt” này đã cất công âm thầm chạy theo sau bé My từ khi em rời khỏi nhà cho tới khi em hoàn thành xong việc giao hàng cho 3 người khách. 

Nữ quái liên tục chửi bới và dùng chiêu “mẹ dạy con” để qua mặt người dân rồi sau đó giật lấy balo mà bé My đựng tiền khách trả rồi ngang nhiên chạy xe đi mất.  

Ngày nay hình thức khuyến mại, tặng quà hay giảm giá để quảng cáo cho một thương hiệu hay một sản phẩm không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên có nhiều đối tượng nhân cơ hội này để dựng lên những màn kịch nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người dân hiền lành chất phác. Thủ đoạn của bọn chúng ngày càng trở nên tinh vi và táo tợn khi chúng biết cách lách luật để xin được giấy phép có dấu mộc đỏ nhằm qua mặt chính quyền địa phương cũng như tạo được sự tin tưởng với nạn nhân. Tình huống mà BBT Chuyện Cảnh Giác tái dựng lại cũng là một trường hợp như thế. 

Với trò lừa bán hàng đồng giá 100 ngàn, 2 tên lừa đảo mạo danh nhân viên công ty lớn đã dẫn dụ được rất nhiều bà con đến tham gia và mua hàng.  

Trò lừa của bọn chúng khá tinh vi, ban đầu Huy sẽ là người mời bà con đến chọn mua sản phẩm, sau đó Thủy sẽ là người viết hóa đơn và người dân đưa tiền cho Thủy đúng với giá trị thật của sản phẩm. Sau đó, người dân sẽ nhận sản phẩm và phiếu bảo hành đầy đủ, Thủy sẽ tận tay trả lại tiền cho người dân, chỉ giữ đúng 100 ngàn tiền sản phẩm như đã quảng cáo trước đó. Nhưng đó chỉ là chiêu dẫn dụ để tạo niềm tin cho những người mua sau. Sau khi áp dụng cho 1 vài người dân, bọn chúng bắt đầu thay đổi kế hoạch, chúng vờ là hàng hóa cung không đủ cầu, và yêu cầu người dân tận tay bỏ tiền vào phong bì ghi tên mình rồi kẹp vào quyển sổ đen rồi nhận hóa đơn trước và về chỗ ngồi chờ nhận hàng, khi nhận hàng xong thì bên công ty mới trả lại tiền và chỉ giữ lại 100 ngàn như đã nói trước đó. Bước cuối cùng, bọn chúng dùng chiêu đánh lạc hướng, vờ nói hàng đã về tới xóm để tạo sự vui mừng cho người dân và quả thật người dân lúc ấy đã quá chủ quan để khoảng trống cho Thủy đánh tráo quyển sổ kẹp phong bì từ có tiền biến thành phong bì trắng. 

Chỉ tới khi 2 nhân viên mạo danh bỏ đi cùng với các phong bì trắng đựng tiền, thì người dân mới tá hỏa và nháo nhào khi tiền mất – hàng thì cũng không có. 

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục