TV Show
Chuyện Cảnh Giác: Shop quần áo – Miếng mồi ngon của bọn lừa đảo
Cũng như ngành dịch vụ ăn uống, quần áo là lĩnh vực kinh doanh phổ biến nhất và dễ gia nhập bậc nhất nên hiện nay có rất nhiều cửa hàng thời trang được mở ra như nấm mọc sau mưa và bên cạnh đó cũng có những rủi ro đáng tiếc xảy đến. Cụ thể với vụ việc lừa đảo mà chương trình Chuyện Cảnh Giác tái hiện lại. Vì muốn thu hút nhiều khách hàng nên shop thời trang của nạn nhân có nhận giao hàng đi tỉnh với thủ tục khá đơn giản và thuận tiện cho khách đó là giao hàng trước, khách được kiểm hàng rồi mới thanh toán tiền. Và đó cũng chính là sơ hở để kẻ xấu lộng hành.

Chị Huỳnh và cả người shipper cũng không ngờ rằng gói hàng được nữ quái này hoàn trả về thật ra bên trong đã được cô ta đánh tráo 1 cách tinh vi.

Đây quả là 1 bài học nhớ đời của chủ cửa hàng thời trang này phải không thưa quý vị, cũng vì muốn tăng doanh thu của cửa hàng và muốn để khách hàng biết được cửa hàng thời trang của mình có nhiều đơn đặt hàng tạo niềm tin cho khách mua hàng lần đầu mà chị Quỳnh đã dại dột khi đăng hình ảnh, quy cách gói hàng và cách thức giao hàng ra sao, lợi dụng việc này nữ lừa đảo đã dễ dàng đánh tráo rồi đóng gói lại cẩn thận tránh sự nghi ngờ của bên giao hàng. Qua sự việc này, chương trình mong quý vị hãy thật sự cảnh giác, khi thống nhất giao hàng tận nơi rồi mới thanh toán tiền hàng thì nên dăn dò kĩ bên giao hàng là kiểm tra gói hàng mà khách đã hoàn trả lại, cần thiết hơn đối với những đơn hàng xa như vậy, chúng ta nên yêu cầu khách chuyển khoản trước tiền đặt cọc bằng với giá gốc hàng hóa, nắm đằng cán vẫn hơn quý vị nhé.!

Từ gói hàng trị giá 1,8 triệu, và bằng kế hoạch đánh tráo, đánh lạc hướng tinh vi, giờ đây gói hàng chỉ còn có giá trị chưa tới 20 ngàn đồng.

Đến với tình huống được  phát sóng vào thứ 7 ngày 2/3/2019, tình huống lừa đảo mà BBT Chuyện Cảnh Giác sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn ngay sau đây, vẫn là thủ đoạn dàn cảnh đánh lạc hướng người bán hàng để tên đồng bọn còn lại ra tay chiếm đoạt tài sản nhưng chiêu trò và cách thức phạm tội lại biến hóa khôn lường khiến nạn nhân không thể không sập bẫy được.

Với chiêu trò dương đông kích tây – đánh lạc hướng, nữ quái còn lại đã nhanh tay trộm chai nước hoa đắt tiền nhất cho ngay vào túi áo khoác mà người bán hàng không  hề hay biết.

Biết rõ cửa hàng của mình ngoài việc kinh doanh quần áo nữ thì có bán kèm thêm các mặt hàng xách tay nên chủ cửa hàng đã chủ động niêm phong lại tất cả giỏ xách của khách hàng mang từ ngoài vào. Tuy nhiên, với việc dò la ở lần mua trước, nữ lừa đảo đã nắm bắt được điều này và chuẩn bị cho mình đạo cụ khác chính là áo khoác có túi trong, lợi dụng lúc người bán hàng bị chi phối bỡi tên đồng bọn thì cô ta nhanh chóng trộm chai nước hoa đắt tiền nhất cho vào túi áo khoác rồi nghiễm nhiên ra về.

BBT Chuyện Cảnh Giác mong rằng qua sự việc đáng tiếc này, quý vị và các bạn nên có cho mình bài học cảnh giác bổ ích, nên có từ 2 nhân viên trở lên trong coi tiệm, sản phẩm hàng hóa có giá trị thì nên cất vào tủ khóa lại cẩn thận, chỉ lấy ra khi khách yêu cầu và có sự giám sát của nhân viên tại đó. Cảnh giác không bao giờ là thừa quý vị nhé.!

Đến với tình huống phát sóng ngày chủ nhật 3/3/2019, BBT Chuyện Cảnh Giác sẽ tái hiện lại thủ đoạn lừa gạt với hình thức sửa số trên tờ vé số trật thành vé số giả để lãnh giải. Kẻ gian sử dụng hình thức và mánh khóe tương tự để lừa gạt 1 ông già bán vé số vào lúc trời nhá nhem tối.! Cùng theo dõi diễn biến của tình huống để vạch trần chiêu trò của kẻ gian quý vị nhé.!

 Chỉ vì trời quá tối, lại cộng thêm sự hối thúc từ 2 tên lừa đảo nên nạn nhân đã vội vàng đổi vé số trúng mà đâu ngờ rằng những tờ vé số ấy đã được cắt dán 1 cách tinh vi.

Hành vi và thủ đoạn của 2 kẻ lừa gian khi nãy không quá tinh vi, nhưng giá như nạn nhân để ý kĩ thì có thể phát hiện dễ dàng chiêu thức lừa đảo của kẻ gian. BBT Chuyện Cảnh Giác mong rằng tình huống vừa rồi sẽ là bài học cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta, phải luôn đề cao cảnh giác, đừng vì sự hối thúc khẩn trương giao tài sản của người lạ mặt mà sập bẫy lừa quý vi nhé.!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục