TV Show
Cô gái vờ mang rồi chạy thử “cuỗm mất” đôi giày trị giá 3 triệu đồng
Các cửa hàng thời trang, giày dép cũng là 1 trong những “địa điểm vàng” của bọn tội phạm. Những vụ việc lừa đảo xảy ra tại các cửa hàng thời trang thì phần lớn lại đến từ sự chủ quan của chính người bán hàng, có shop thì trang bị camera giám sát, nhưng lại chỉ có 1 người trông coi tiệm và không có bảo vệ trông giữ xe, ngược lại có shop thì từ 2 nhân viên trông coi tiệm nhưng lại không có camera an ninh. Tất cả những sự sơ hở thiếu cẩn trọng đó đều khiến cho hành vi lừa gạt của bọn tội phạm dễ dàng thành công hơn.

Nữ khách hàng với phong cách thời trang sành điệu và sẵn sàng chi mạnh để chọn thử và mua các đôi giày thể thao đắt tiền.

Đến với tình huống phát sóng vào ngày 14/4 được mang tên “Trò đùa tai hại”, BBT Chuyện Cảnh Giác xin giới thiệu đến quý vị 1 chiêu trò lừa đảo khá mới được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trong thời gian gần đây. Đó là chiêu trò giả vờ thử giày rồi bỏ chạy mất. Vậy chiêu trò của 2 đối tượng xấu là gì để cuỗm được đôi giày đắt tiền của 1 shop thời trang vừa có camera giám sát và có cả bảo vệ trông giữ. Cùng đón theo dõi chương trình để vạch trần chiêu trò này quý vị nhé!

 Sau khi nhử con mồi lần đầu, lần này nữ khách hàng chọn cho mình đôi giày có giá trị cao hơn, khi thấy đồng bọn của mình đã đậu xe trước cửa, cô ta cũng cố tình chạy bộ thử ra phía trước để xem đôi giày chạy bộ có tốt không. Và lần này 2 đối tượng này bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình.

Đến với tình huống được mang tên “Chiêu trò ve sầu thoát xác”, BBT Chuyện Cảnh Giác sẽ tái dựng lại vụ việc nạn nhân đã bị trộm xe ô tô sang trọng chỉ trong vòng 1 nốt nhạc, và cũng chỉ trong vòng 3 ngày sau khi được nạn nhân trình báo vụ việc, lực lượng công an đã gấp rút tiến hành điều tra và bắt giữ được “siêu trộm”.

Hai đối tượng xấu đã lần theo định vị GPS cũ của chiếc xe và dùng chìa khóa dự phòng ngang nhiên chiếm đoạt xe ô tô của nạn nhân đi mất.

Bằng nghiệp vụ chuyên môn và sự sáng suốt kiên nhẫn của lực lượng công an mà nạn nhân đã sớm tìm lại được chiếc xe của mình. Nhưng qua đây, chúng ta cũng nên rút ra bài học cảnh giác bổ ích khi mua lại xe đã qua sử dụng, nên thay đổi lại ổ khóa chìa khóa xe và định dạng lại thông tin trên thiết bị định vị để tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc như nạn nhân nói trên quý vị nhé!

Tên tội phạm đã bị lực lượng chức năng tóm gọn khi đang giao dịch mua bán chiếc xe đã được thay đổi biển kiểm soát cho một người khách khác.

Gia sư là nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập của không ít sinh viên, giáo viên, công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng lợi dụng nhu cầu xã hội mà một số đối tượng lừa đảo đã lập nên những trung tâm gia sư dỏm để móc túi cả người đang tìm việc lẫn người có nhu cầu thuê gia sư. Thủ đoạn lừa đảo của các trung tâm gia sư không phải là mới, nó đã được báo chí, cộng đồng mạng cảnh báo, chia sẻ rầm rộ trong thời gian gần đây. Cùng đón theo dõi tình huống “Sập bẫy trung tâm gia sư dỏm” mà Chuyện Cảnh Giác tái dựng lại để có bài học cảnh giác bổ ích nhé.!

 Những lời hứa hẹn, những lời nói nhẹ nhàng thì dễ đi vào lòng người khiến cho anh Hậu – nạn  nhân đồng ý đóng tiền hoa hồng để được trung tâm sắp xếp 2 lớp dạy kèm.

Bằng cách dụ dỗ, mời chào nạn nhân đóng tiền đăng kí hợp đồng lao động với trung tâm gia sư sau đó lặn không “sủi tăm”, những trung tâm kiểu này đã lừa được không biết bao nhiêu nạn nhân dễ dãi, cả tin, mong muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cho gia đình nên mới dễ bị lừa.

Để tránh gặp những trung tâm lừa đảo như vậy, trước khi đến đăng kí, quý vị và các bạn nên tìm hiểu rõ về trung tâm qua các kênh khác nhau. Trong trường hợp gặp phải trung tâm lừa đảo, nên báo cho cơ quan chức năng để nhờ sự giúp đỡ.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục