TV Show
ĐẶC SẮC TRANH CÁ 3D
Nghệ thuật vẽ cá cảnh 3D đang thu hút nhiều bạn trẻ vì họ không chỉ thể hiện được tính sáng tạo mà còn tìm được cách giải trí lành mạnh. MC Quang Huy đã có những trải nghiệm thú vị với nghệ thuật vẽ tranh cá 3D cùng với Việt Nam mến yêu và nghệ nhân tranh cá Nguyễn Tấn Đạt.

Hình tượng con cá xuất hiện trong văn hóa từ Đông sang Tây với nhiều ý nghĩa biểu trưng. Đặc biệt con cá gắn liền với biểu tượng cho nguồn nước và sự no đủ. Từ nguồn cảm hứng ấy, qua bàn tay tài hoa của người họa sĩ đã và đang tạo nên những bức tranh cá 3D sống động như thật.

Nghệ thuật tranh cá 3D là phương pháp vẽ theo hướng điêu khắc dựng hình, chồng các lớp vẽ xen kẽ lớp keo, khéo léo dụng màu sắc phù hợp phủ từng lớp màu, đến khi thành con cá hoàn chỉnh kết hợp cùng độ trong của nhựa resin, tạo không gian 3 chiều. Vẽ cá cũng phải dùng màu acrylic (ạc-ry-líc) pha thêm các phụ gia khác, mới tạo được màu giống cá thật. Việc dùng màu cũng phải trải qua nhiều thử nghiệm khác nhau. Thời gian để hoàn thành một tác phẩm cũng giúp người vẽ rèn luyện tính kiên trì vì phải chờ lớp keo này khô thì mới có thể đổ thêm lớp keo mới, trung bình một lớp keo mất chừng 8 đến 10 tiếng mới khô.

Trưng bày một bức tranh cá trong nhà sẽ mang đến tài vận cho gia chủ. Trong trang trí nội thất hiện đại, trưng bày tranh cá 3D cũng là cách để làm đẹp không gian sống. Bởi tranh cá 3D trông không khác nào một chậu cá thật.  

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng  lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục