TV Show
Dân dã hương vị bánh khọt miền Tây
Nhắc miền Tây, người ta nhớ ngay tới những món bánh đặc sắc mang đậm nét dân dã của thôn quê với nguyên liệu dân dã quanh nhà. Bánh khọt miền Tây là một trong những món bánh thơm ngon làm lưu luyến biết bao thực khách. Đồng hành cùng Hành trình hương vị, diễn viên Ngọc Hoa và đầu bếp Hoàng Sin sẽ gửi đến quý vị cách thực hiện món ăn này.

Bánh khọt là loại bánh có từ lâu đời, có mặt ở khắp đất nước, thế nhưng mỗi vùng lại có cách làm bánh khọt khác nhau, mang hương vị riêng của từng vùng. Bánh khọt miền Tây với đặc trưng là có nhân tép gây ấn tượng với thực khách bởi sự hòa quyện của các hương vị mộc mạc và gần gũi.

Bánh khọt có hình tròn giống như bánh bèo, nhưng làm chín bằng cách chiên trong khuôn có dầu tương tự bánh xèo. Công đoạn pha bột là vô cùng quan trọng vì nước nhiều bột sẽ dễ vỡ trong quá trình chiên, nếu thiếu nước bánh sẽ bị cứng không còn độ dai.

Cắn miếng bánh khọt, cảm nhận hương vị bột gạo nguyên chất, thấy cái béo ngậy của nước cốt dừa thấm lên vỏ bánh, vị đậm đà của nhân tép và thịt băm thì thật khó cưỡng. Không gì tuyệt bằng thưởng thức món bánh khọt, trong buổi chiều với cơn gió nhè nhẹ mang vị dân dã của miền Tây.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục