TV Show
Diễn viên Phạm Hy kể chuyện tuổi thơ bên nồi bánh tét
Bánh tét là thức quà của người miền Tây trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Món bánh tét nhân đậu được làm một cách công phu và tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Diễn viên Phạm Hy đã có dịp vào bếp trổ tài gói bánh cùng đầu bếp Ngọc Tâm. Những câu chuyện ấm áp đầu xuân cũng được chia sẻ vui vẻ bên nồi bánh tét ngày xuân.

Chẳng biết tự bao giờ đòn bánh tét luôn xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết của người Nam Bộ, nếu thiếu đi bánh tét sẽ chẳng khác nào thiếu đi hương vị của những ngày xuân. Theo phong tục ngày Tết, vào đêm giao thừa cả nhà thức chờ quanh nồi bánh Tét tạo nên không khí ấm cúng, sung túc của buổi sum họp gia đình ngày Tết. Cặp bánh tét hình trụ dài được thành kính dâng lên ông bà tổ tiên bày tỏ lòng biết ơn và gửi gắm ước nguyện về một năm mới sung túc đủ đầy. Bánh Tét miền Tây có nhiều loại nhân nhưng phổ biến hơn hết là hai loại bánh tét nhân đậu xanh thịt mỡ và bánh tét nhân chuối.

Dù có đi đâu xa, hương vị bánh tét quê nhà vẫn là ngon nhất và ấm áp nhất. Màu xanh của lá dứa, mùi thơm của nếp mới, vị ngọt bùi của nhân thịt ba rọi được bao quanh bởi lớp đậu xanh – sẽ là hương vị đậm đà khó quên với mỗi người. Bánh tét không đơn thuần chỉ là một món ăn ngày đầu năm mới mà còn là nét văn hóa đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền của các gia đình Nam Bộ.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục