TV Show
Diễn viên Thụy Mười “lụi tim” với món đặc sản Bình Định
Tré là đặc sản truyền thống độc đáo của các tỉnh miền Trung. Nhưng nổi tiếng nhất phảikể đến món tré trộn của vùng đất võ Bình Định. Diễn viên Thụy Mười sẽ có dịp học hỏicông thức làm món ăn này từ đầu bếp Vũ Nguyễn trong chương trình Hành trình hươngvị. Tré là […]

Tré là đặc sản truyền thống độc đáo của các tỉnh miền Trung. Nhưng nổi tiếng nhất phải
kể đến món tré trộn của vùng đất võ Bình Định. Diễn viên Thụy Mười sẽ có dịp học hỏi
công thức làm món ăn này từ đầu bếp Vũ Nguyễn trong chương trình Hành trình hương
vị.

Diễn viên Thụy Mười và Đầu bếp Vũ Nguyễn

Tré là một món ăn truyền thống ở vùng đất võ Bình Định. Không biết tự bao giờ, món ăn
này đã xuất hiện trên mâm cỗ mọi nhà, trong các dịp lễ, tết để tiếp đãi khách thân quen.
Khác với tré của Đà Nẵng được gói bởi các loại thịt nạc, thịt ba chỉ, thịt đùi; tré Bình
Định được làm từ mũi heo, tai heo, da heo và được gói lại bằng lá ổi hoặc lá chuối, quấn
quanh bên ngoài là rơm. Mùi thơm của thính kết hợp với mùi đặc trưng của phần rơm bọc
ngoài sẽ tạo nên món tré có hương vị rất riêng. Khi trộn tré cùng với xoài sẽ trờ thành
một món ăn mang hương vị đồng quê mộc mạc, chân chất mà bạn không thể bỏ qua.
Tré trộn Bình Định có sắc đỏ của ớt, sắc xanh của xoài cùng tré xen lẫn cực bắt mắt và
hấp dẫn. Vị chua nhẹ của tré ăn kèm với xoài, chả, nem chua, thêm vị cay nồng của ớt,…
tạo nên hương vị đặc trưng, đậm đà bản sắc ẩm thực miền Trung.

Nguyên liệu cần thiết chế biến Tré trộn
Đặc sản Tré trộn Bình Định

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú
vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các
đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón
xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng
tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục