TV Show
Chuyện Cảnh Giác: Gã hàng xóm và chiêu lừa trộm xe
Một màn kịch tinh vi táo tớn trong xóm trọ của một nhóm thanh niên, một màn thuyết phục lo đề vô cùng li kì và bí hiểm, một màn đem con bỏ chợ rất tinh quái, đó là những câu chuyện mà ban biên tập Chuyện Cảnh Giác muốn gửi tới quí vị trong tuần này.

Đầu tiên, trong tình huống “Trò lừa xóm trọ”, nạn nhân và kẻ lừa đảo sống trong cùng một dãy trọ, hai người có mối quan hệ cũng tốt vì là hàng xóm sát phòng nhau. Tuy nhiên kẻ lừa đảo vẫn nhẫn tâm cùng với đồng bọn dưng lên một kế hoạch tinh vi để cướp chiếc xe máy của nạn nhân nhằm mục đích lấy tiền tiêu xài. Bọn chúng đã dựng một bữa nhậu giả để đánh lạc hướng nạn nhân sau đó nhẹ nhàng cắt và phá khóa rồi bỏ trốn, chúng còn cẩn thận khóa trái cửa khiến cho nạn nhân chỉ biết đứng nhìn tài sản bị lấy đi.

Tuy nhiên kẻ lừa đảo vẫn nhẫn tâm cùng với đồng bọn dưng lên một kế hoạch tinh vi để cướp chiếc xe máy của nạn nhân

Ở tình huống tiếp theo, “Việc tốt bỗng hóa việc xấu”, nạn nhân là một người chuyên đi tổ chức các chương trình thiện nguyện, ông luôn cố gắng hết mình để xin tiền quyên góp cho những dự án của mình. Chính vì điều này, có kẻ đã lợi dụng lòng tốt của ông nhằm chuộc lợi, bọn chúng dụ dỗ ông mua số đề để có thể kiếm được một khoản nhanh chóng phục vụ cho các chương trình thiện nguyện. Trước những cám dỗ và cái tâm hướng thiện của mình, nạn nhân đã có một hành động vi phạm pháp luật khi mua số đề và đánh đề. Và tất nhiên, tất cả chỉ là cú lừa của tên lừa đảo dành cho nạn nhân mà thôi.

Bọn chúng dụ dỗ ông mua số đề để có thể kiếm được một khoản nhanh chóng phục vụ cho các chương trình thiện nguyện

Tình huống cuối cùng của tuần này, “Mất tiền vì dự án dỏm”, nạn nhân là một số lượng lớn nông dân trong một xã. Bọn lừa đảo đã rất tinh vi và công phu khi dựng lên hẳn một buổi hội thảo để chào mời người dân tham gia vào dự án canh tác giống cây trồng chanh leo, bọn chúng hỗ trợ người dân rất nhiệt tình trong các khâu tư vấn và làm hợp đồng. Ngay cả khi mới canh tác, bọn chúng vẫn nhiệt tình quan tâm hỏi han, tuy nhiên, đến cuối vụ, bọn chúng mới lộ mặt thật và cao chạy xa bay, để lại những người nông dân khốn khổ vì giống cây trồng không đậu quả.

Bọn lừa đảo đã rất tinh vi và công phu khi dựng lên hẳn một buổi hội thảo để chào mời người dân tham gia vào dự án canh tác giống cây trồng chanh leo

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục