TV Show
Giấc mơ đêm mùa đông – Hành trình tiếp tục thực hiện “Ước mơ của Thúy”
Giấc Mơ Đêm Mùa Đông – chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những “thiên thần không tóc” và viết tiếp “Ước mơ của Thúy” để sưởi ấm cho những trái tim bé bỏng đang bị hành hạ từng ngày bởi căn bệnh ung thư.

“Mỗi khi biết được tin lại có một bệnh nhi lại ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác, chúng tôi rất đau lòng. Năm 2015 vừa qua, Giấc mơ đêm mùa đông đã đem đến 187 em nhiều suất hóa trị. Từ những điều đó đã tiếp thêm động lực để chương trình năm nay được thực hiện, cũng như thêm cơ hội để nhiều hơn nữa các bệnh nhi ung thư chạm đến ước mơ của mình” – Ông Lê Bá Thông – Tổng Giám đốc TTT Corporation phát biểu tại  Giấc mơ đêm mùa đông 2016 .

Mùa Giáng Sinh năm trước, hơn 500 khách – phần lớn là những doanh nhân thành đạt, nhà hảo tâm, tấm lòng vàng đã góp mặt tại sự kiện “Giấc mơ đêm mùa đông 2016” để cùng chung tay hiện thực hóa từng điều ước của các bệnh nhi ung thư.

Bên cạnh bức tường hoa hướng dương, chương trình còn có thêm 60 bông hoa hướng dương đặc biệt được cắm trên bốn chiếc bình sứ quý giá của Công ty gốm sứ Minh Long, đồng thời là vật phẩm nhằm bán đấu giá. Số tiền nhận được sau khi tổng kết chương trình sẽ được chuyển vào quỹ Ước mơ của Thúy để hỗ trợ chi phí điều trị cho các bệnh nhi ung thư (6 triệu đồng/suất). Ngoài ra, chương trình cũng tạo nên những phần học bổng dành cho các em may mắn bình phục trở về với cuộc sống thường nhật, về với lớp học (5 triệu đồng/suất).

Theo tổng kết sơ bộ, “Giấc mơ đêm mùa đông 2016” đã có được 1.033.700.000 đồng từ việc bán toàn bộ 560 vé, 1.000 áo thun, đấu giá cũng như đóng góp trực tiếp. Và con số này sẽ tiếp tục tăng lên khi rất nhiều khách mời cam kết đóng góp thêm sau chương trình. Trong đêm diễn ra sự kiện, các ca sĩ Cẩm Vân – Khắc Triệu, Nhật Hạ, Đức Tuấn, Bích Ngọc, Đào Mác, Duyên Huyền, nhóm Doanh Nhân Hát cùng dàn hợp xướng của Trường nhạc MPU đã trình diễn khoảng 18 tiết mục.

Để có được 18 tiết mục cho Giấc mơ đêm mùa đông, dàn nhạc và hợp xướng đã tập luyện trong suốt hơn ba tháng. Sau tám giờ đi học, đi làm, mỗi tuần hai buổi các bạn hợp xướng (phần lớn là học sinh – sinh viên) lại miệt mài ca xướng cùng nhau.

Nhạc sĩ Đức Trí – hiệu trưởng Trường nhạc MPU, chỉ huy trưởng dàn nhạc chương trình đã nói: “Là những người đang học và thực hành âm nhạc, điều chúng ta cần học hơn cả đó là âm nhạc của mình có thể mang lại hơi ấm cho mọi thứ xung quanh. Hãy làm ấm lòng các em cho mùa Giáng sinh an bình này”.

Các nghệ sĩ dẫu không tham gia chương trình cũng đã kịp viết những lời yêu thương trong những tấm thiệp Noel gửi đến các bệnh nhi. Ca sĩ Hồng Nhung ghi: “Những ước mơ dù nhỏ, dù giản dị nhưng được nâng niu, sẽ thành sự thật, các con yêu mến. Chúc các con có thêm sức mạnh vượt qua những thử thách của bệnh tật!”.

Những lời chúc đó, một phần mang lại hơi ấm chân tình dành cho các em nhỏ trong mùa lạnh của Giáng Sinh, những mảnh đời chịu nhiều đớn đau vì bệnh tật. Có lẽ, trong suốt quá trình thực hiện chương trình để thực hiện những ước mơ nhỏ bé của từng em thành sự thật, ngoài tấm lòng, chúng ta còn muốn đem đến cho các em nhiều hơn thế nữa, đó chính là thời gian, để các em có thể tiếp tục ước mơ, tiếp tục sống, vì những tâm hồn trong sáng đó, xứng đáng được nhận nhiều hơn.

Để thực hiện điều ước cho các bệnh nhi trong Giấc Mơ Đêm Mùa Đông năm 2017, vui lòng truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/giacmodemmuadong/ từ ngày 20/12/2017 đến hết ngày 24/12/2017. Hãy cùng chúng tôi viết tiếp những ước mơ còn dang dở và đón chờ điều kỳ diệu trong dịp Giáng Sinh này dành cho các bé.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục