TV Show
Giọng ca bất bại: Đây là cô gái khiến Mỹ Tâm phải thốt lên: “Em từ đâu tới và tại sao bây giờ em mới xuất hiện trong cuộc thi này?”
Với màn thể hiện cực đã tai và đong đầy cảm xúc, mặc dù thua Mẫn Nhi về tỷ số bình chọn, Yến Nhi vẫn được ban giám khảo nhất trí đưa vào chung kết.

Mẫn Nhi thể hiện ca khúc Cùng anh, Yến Nhi thể hiện ca khúc Duyên mình lỡ. Màn thách đấu của Mẫn Nhi và Yến Nhi đã mang đến cho Giọng Ca Bất Bại rất nhiều cảm xúc vì thí sinh nào cũng thể hiện quá tuyệt vời. Khắc Việt cho biết anh hoàn toàn bối rối trước 2 tiết mục, nếu nghe con tim anh sẽ chọn Yến Nhi bởi sự chân thành và mộc mạc; nếu nghe lý trí thì anh sẽ chọn Mẫn Nhi bởi cô bé quá thông minh, rất biết cách biến hóa để bài hát trở nên khác biệt.

Về phần Đàm Vĩnh Hưng, anh nhận xét ngoại hình lẫn phong cách của Yến Nhi lẫn Mẫn Nhi đều phù hợp để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp và cho biết thêm rất thích Yến Nhi, nếu Yến Nhi cần thì anh sẵn sàng làm việc với cô. Để nhận xét về Yến Nhi và Mẫn Nhi thì chỉ có thể nói rằng: Về phía ứng viên Yến Nhi hát hay nhất còn về phía Ngôi Sao thì Mẫn Nhi đã làm tốt nhất.

Cuối cùng là phần nhận xét của giám khảo Mỹ Tâm, chị cho biết Yến Nhi và Mẫn Nhi chính là 2 thí sinh thể hiện tốt nhất tinh thần và tính chất của Giọng Ca Bất Bại. “Chị đẹp” đồng quan điểm với Khắc Việt và Đàm Vĩnh Hưng về sự thông minh và đáng yêu của Mẫn Nhi trong cách thể hiện bài hát nhưng đồng thời cũng chỉ ra khuyết điểm của Mẫn Nhi ở một số nốt cao để giúp cô bé hoàn thiện mình hơn. Về Yến Nhi, Mỹ Tâm bày tỏ sự cảm kích tình cảm mà Yến Nhi dành cho chị, có lời khen cho cá tính âm nhạc của Yến Nhi và không quên hỏi “Em từ đâu tới và tại sao bây giờ em mới xuất hiện trong cuộc thi này?”. Trước câu hỏi của “người thương”, Yến Nhi đã bật khóc và tâm sự “Khi em đứng ở đây sẽ có rất nhiều người coi thường vì tại sao cái bạn này cứ xuất hiện trên các cuộc thi nhưng không có cái gì hết… và em sẽ trả lời luôn là em đứng ở đây để hát. Rõ ràng đây là một cuộc chiến âm nhạc nhưng đối với em là một cuộc chiến cảm xúc. Em được hát và em vui vì điều đó”. Trước chia sẻ đầy nước mắt của Yến Nhi, “chị đẹp” cũng đã cho biết “Lần đầu tiên trong cuộc thi này chị thấy xúc động và nổi da gà”, Yến Nhi chính là người làm được điều đó.

Kết quả bình chọn của khán giả là 50 – 49 nghiêng về cho Mẫn Nhi. Trước tỷ số này Mỹ Tâm đã thể hiện sự tiếc nuối “Chị sẽ rất tiếc vì 1 trong 2 bạn phải ra về”. Tuy nhiên, Mỹ Tâm vừa dứt lời thì giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã nhanh trí tìm được cách “cứu” Yến Nhi. Nếu khán giả không quên thì tại Giọng Ca Bất Bại giám khảo có 3 lần cứu thí sinh. 2 lần trước giám khảo đã dùng quyền đó lần lượt cứu Tiến Đồng, Tường Vi. Bây giờ, ngay trước thềm chung kết Giọng Ca Bất Bại giám khảo đã dùng tấm vé cuối cùng để cứu Yến Nhi.

Những trận đấu còn lại trong tập 14:

Tuấn Hiếu thể hiện ca khúc Nắm lấy tay anh, Thế Quyền thể hiện ca khúc Vỡ tan.

Về phần trình diễn của Thế Quyền, Mỹ Tâm nhận xét Thế Quyền vừa rụt rè cũng vừa mãnh liệt đồng thời thể hiện rất tốt tinh thần và tình cảm của bài hát. Đàm Vĩnh Hưng cho biết con đường ca hát rất hợp với Thế Quyền, chỉ cần thêm một chút kinh nghiệm nữa thôi là sẽ bùng nổ. Khắc Việt thì góp ý thêm cho Thế Quyền về cách xử lý bài hát, cách kiểm soát giọng hát khi đứng trên sân khấu lớn.

 

Về Tuấn Hiếu, Mỹ Tâm cho biết Tuấn Hiếu có một màn trình diễn chỉ dừng ở mức an toàn, chị mong chờ một cái gì đó mới mẻ và đột phá hơn ở nhưng Tuấn Hiếu. Khắc Việt thì góp ý cho Tuấn Hiếu cách để xử lý một bài hát trở nên khác biệt mà không cần phải remix, đôi khi chỉ cần đánh guitar aucostic nhưng cách hát khác, tư duy âm nhạc khác là đã khiến bài hát trở nên khác rất nhiều rồi. Cuối cùng là Đàm Vĩnh Hưng, anh chỉ chia sẻ 1 câu “Nghệ thuật cao quý nhất là nghệ thuật làm cho người khác vui và em đã làm cho người khác vui, anh đánh giá cao điều đó”.

Kết quả, tỷ số 52 – 47 nghiêng về cho Tuấn Hiếu và Tuấn Hiếu chính thức trở thành Ngôi Sao đầu tiên bước thẳng vào vòng chung kết. Thế Quyền, tuy phải sớm ra về nhưng anh chàng cũng nhận được những lời ưu ái từ vị giáo khảo quyền lực Mỹ Tâm “Tóm lại bây giờ em sẽ về tập gym cho anh Hưng còn chị sẽ tập hát cho em”.

Màn thách đấu tiếp theo thuộc về Tường Vi và Thảo My. Tường Vi thể hiện ca khúc Try, Thảo My thể hiện ca khúc Đi về đâu.

Trước khi thể hiện ca khúc thách đấu, ứng viên Thảo My tâm sự “Hồi sáng trong phòng trang điểm em thấy chị nghe nhạc US-UK, em thấy thích nên em để ý chị từ đó”. Chia sẻ của Thảo My khiến MC Ngô Kiến Huy “mắt tròn mặt dẹt” vì bất ngờ và “chúc” với tình yêu này thì Thảo My sẽ hát thật tốt và… loại được người mình thích.

Kết quả, đã có cuộc lật đổ đầu tiên diễn ra tại tập 14, Thảo My chính thức soán ngôi Tường Vi và trở thành Ngôi Sao mới nhất tại Giọng Ca Bất Bại bước thẳng vào vòng chung kết tranh vị trí quán quân với tỷ số 58 – 41. Khi biết kết quả Thảo My đã bật khóc ngay tại sân khấu. Còn Tường Vi, tuy phải ra về nhưng cũng hoàn toàn tâm phục khẩu phục và cho biết cảm thấy được rất nhiều khi quyết định tham gia Giọng Ca Bất Bại, cũng nhờ cuộc thi, nhờ những nhận xét hết sức chân tình tư chị Mỹ Tâm mà Tường Vi tự tin hơn vào chính mình.

Ở một diễn viên khác, Bá Duy thể hiện ca khúc Chờ người nơi ấy, Đức Anh thể hiện ca khúc Rời.

Sau phần trình diễn của Bá Duy và Đức Anh, Khắc Việt nhận xét anh có cảm giác “trôi tuột” vì dường như cả 2 đều chưa có ai làm tốt và đánh giá 2 bạn chỉ dừng lại ở mức hoàn thành chứ chưa đạt được kỳ vọng của giám khảo. Đàm Vĩnh Hưng đồng tình với Khắc Việt và nhận xét thêm rằng với 1 chàng trai chỉ quen hát ballad như Bá Duy thì bài hát hơi hướng rock như Chờ người nơi ấy đã là một sự thay đổi lớn.

Cuối cùng là nhận xét của Mỹ Tâm, chị đã trực tiếp hướng dẫn Bá Duy cách để khiến bài hát ổn hơn mà không cần dùng quá nhiều sức đồng thời nhận xét Đức Anh thiếu kinh nghiệm đứng trên sân khấu nên đã hát khiến giám khảo cũng như khán giả không nghe rõ lời. Kết quả, Bá Duy vẫn giữ vững chiếc ghế Ngôi Sao với tỷ số 54 – 45.

Cuối cùng, Trung Thuận thể hiện liên khúc Lắng nghe nước mắt & Như phút ban đầu, Tú Anh thể hiện ca khúc Đã quên rồi.

Kết quả, Trung Thuận giữ vững chiếc ghế Ngôi sao với tỷ số  46 – 53

Như vậy, Yến Nhi và Mẫn Nhi chính thức cùng nhau trở thành 2 Ngôi Sao cuối cùng bước vào vòng chung kết tranh vị trí quán quân Giọng Ca Bất Bại cùng với Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Bá Duy Và Thảo My. Với 6 Ngôi Sao ngang tài ngang sức cùng tranh vị trí quán quân, dự báo tập chung kết sẽ làm 1 trận chiến quyết liệt và không khoan nhượng.

B.L

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục